[TLNBN] Quyển 01 : Nhà có ‘nữ’ trưởng thành


001.Nam sinh tốt nghiệp trường tư thục nữ sinh

Thi tốt nghiệp trung học tổng số điểm là 600. Tiếu Lang thành tích là 570 điểm, thi đậu vào trường cao trung tốt nhất cả thành thị, Trung học Hoa Hải.

Vào hôm mùng một tháng chín ngày báo danh, Tiếu Lang có chút chút hưng phấn, bởi vì hôm nay cũng là ngày trường công bố bảng xếp lớp. Tuy là khả năng được xếp vào lớp ưu tú với cậu mà nói không lớn, nhưng đáy lòng vẫn là không nén được có một chút mong chờ.

Trung học Hoa Hải mỗi một khối có mười lớp, mỗi một lớp bốn mươi học sinh, một cấp tròn chẵn bốn trăm người.

Trước bảng thông cáo người người chen chật ních, rất nhiều phụ huynh học sinh cũng chen chúc trong đám người, tranh nhau nhìn bảng thông báo xếp lớp, có vài người kích động đến reo hò hoan hô, có lẽ là do nhìn thấy được xếp vào lớp như ý muốn, đại đa số mọi người đều rất thỏa mãn chấp nhận sự thật, dù sao tại thành phố loại hai như nơi này, vào Hoa Hải cũng được xem như là tiến nửa chân vào trường Đại học trọng điểm rồi.

Tiểu Lang rướn rướn cổ, thật vất vả tìm được tên của mình, liền rà theo nhìn qua bên phải xem số thứ tự.

281?

Này hình như là… thứ tự xếp theo thành tích điểm thi vào cao trung của mình sao!?? Mức trung bình cũng không tới a? Không phải đâu… 570 điểm cũng coi như là cao rồi mờ… ha.

Tiểu Lang thuận miệng hỏi thăm một tên nam sinh cao cao gầy gầy xa lạ đứng bên cạnh “Nè, cậu bao nhiêu điểm?”

Nam sinh kia liếc mắt nhìn cậu, nói “589″

Ngừng một lát, cậu ta lại bổ sung thêm “Hạng 81.”

Tiếu Lang “…”

Tiếu Lang tự mình an ủi mình, thôi kệ, 281 cùng 81 không có khác nhau gì mấy, đều là ở lớp bình thường, trước 80 mới có cơ hội tiến vào lớp ưu tú!

Tiếu Lang lập tức dời lòng hiếu kỳ sang đám bạn học mà ba năm tới mình sẽ học chung. Rất nhanh, Tiếu Lang liền tìm được lớp mình, số học sinh đến cũng kha khá, ngồi hơn nửa lớp. Tiếu Lang đứng ở cửa đảo mắt nhìn một vòng, bắt gặp trên bàn của một bạn học có biểu mẫu sách tham khảo mà nhà trường phát cho học sinh mới, phỏng chừng là vậy đi…

Tiếu Lang vào lớp, tùy tiện chọn một chỗ ngồi ở gần cuối lớp rồi ngồi xuống. Trong lớp người nào người nấy cũng là vẻ mặt hờ hững lành lạnh, Tiếu Lang cũng không phải loại mặt dày không biết xấu hổ mà đi chủ động bắt chuyện với người ta, chỉ đành nhàm chán ngồi nhìn đồng hồ.

***

Một lát sau, lục tục có vài vị phụ huynh dẫn con cái đến tận cửa lớp, lưu luyến không rời nói tạm biệt, còn dặn dò con mình phải cố gắng mà học bài, chú ý chiếu cố bản thân này kia…

Hoa Hải là trường học theo lối nội trú phong bế thức, tọa lạc ở phía tây ngoại thành C thị chứ không nằm trong khu trung tâm. Hết thảy những học sinh ở những trường cấp huyện, cấp trấn của thành phố này cơ hồ đều đổ xô vào trường này.

Các học sinh đến từ các nơi khác cứ mỗi tuần thứ bảy học đến 11h thì được nghỉ hoạt động tự do, nhưng đến trước 8h tối chủ nhật nhất định phải quay về trường học. Những vật dụng sinh hoạt cơ bản của học sinh đều do trường thống nhất phân phối, ngay cả chén ăn cơm hay bàn chải đánh răng đều là ấn mỗi người một phần mà phát, có cả ghi rõ tên họ, ngoại trừ áo lót quần lót cùng với đồ dùng cho nhu cầu sinh lý của nữ sinh ra, tất cả những thứ khác không cần phải mang theo.

Em trai Tiếu Lang bảo, Hoa Hải chính là cái ngục giam lớn, xét về mặt nào đó mà nói lời này cũng không sai lắm! Nhìn đi, một đám phạm nhân người nào người nấy cũng thần sắc khẩn trương, không ai dám quấy rầy ai, sợ coi ngục lao tới dùng côn điện giật đánh gục mấy tên “bạo dân”.

Đang ngẩn người, đột nhiên bên tai vang lên thanh âm “Bên cạnh cậu có người ngồi sao?”

Tiếu Lang hoàn hồn, người nói chính là tên nam sinh lúc nãy đứng xem thông báo bị cậu thuận miệng hỏi điểm. Đối phương không đợi Tiếu Lang trả lời, liền ngồi phịch xuống, đã không thèm trả lời thì hỏi có lệ như vậy chi…

“Cậu… Cậu không phải hạng 81 sao?” Tiếu Lang hỏi.

Người nọ “Ừ.”

Tiếu Lang “Vậy sao cậu lại cùng lớp với tui?”

Người nọ hỏi “Cậu hạng mấy?”

Tiếu Lang sờ sờ mũi “281.”

“Ồ.” người nọ mặt không chút thay đổi, bảo “Có thể là cậu đi lộn lớp.”

Tiếu Lang mặt bùm một cái nóng lên, nhảy phắt dậy xông ra ngoài. Không bao lâu sau, Tiếu Lang nghiêm mặt trở về “Đúng mà, trên bảng rõ ràng viết vậy!”

“Ồ, vậy chắc lớp thường xếp lớp theo kiểu ngẫu nhiên.” đối phương nhìn cậu, khẽ “ha ha” mỉm cười, vươn tay ra nói “Vương Mân.”

Tiếu Lang có điểm bất đắc dĩ, rồi rồi, là do bản thân mình ngốc….

“Tiếu Lang.” cậu cũng giơ tay cầm tay đối phương, sau đó ngồi xuống tự đóng vai người câm, không ừ hử tiếng nào nữa.

Qua một lát, Vương Mân hỏi “Cậu học trường nào?”

Tiếu Lang lười biếng nói “Hoa Hải a…”

Vương Mân “Hỏi cậu sơ trung học ở đâu kìa.”

Tiếu Lang “Anh hùng không hỏi xuất xứ.”

Vương Mân “Ồ.”

Tiếu Lang “….”

“Vương Mân “Là trường Trung học 13 đúng không?”

Tiếu Lang trừng to mắt (Làm sao tên này biết?)

Vương Mân nhìn nhìn cậu nói “A, vậy là đoán đúng.”

Tiếu Lang “! ! !”

Vương Mân nghĩ thầm, người này lúc kinh lúc hãi, biểu tình thực phong phú ghê.

“…Tại sao lại đoán là Trung học 13!?”

“Trung học 13 vốn là trường tư thục nữ sinh còn gì, mấy năm trước mới thay đổi chế độ trở thành công lập sơ trung, nam sinh trường đó vốn rất ít, thông thường nam sinh từ trường đó tốt nghiệp đều rất ngại nói mình từng học ở đó.”

Tiếu Lang hừ một tiếng “Tư thục nữ sinh thì sao, học ở đó mới là có phúc.”

Lứa tuổi này, cũng là lứa tuổi vừa mới chớm nở cái gọi là mối tình đầu, mấy nam sinh mặc dù trong lòng thích tiếp xúc với khác phái, nhưng lại không hề muốn thừa nhận bản thân từng phải sống trong tình trạng bị đám nữ sinh bao quanh chút nào, sợ bị người ta bảo là ẻo lả.

Vương Mân nói “Vậy sao, vậy là cậu có bạn gái rồi?”

“…Chưa có.”

Vương Mân là “ồ” một tiếng.

Tiếu Lang đột nhiên cảm thấy tức giận vô cớ “Ồ cái gì mà ồ, bộ ông có sao?”

Vương Mân “Ừ, có a.”

Tiếu Lang “…”

Vương Mân “Bạn gái tớ cũng tốt nghiệp trường cậu mà, nhỏ được xếp vào lớp thực nghiệm.”

Lớp thực nghiệm!!

Ở Trung học Hoa Hải, trình độ của lớp thực nghiệm là giỏi nhất toàn khối, học cùng lúc văn hóa lẫn xã hội, chờ đến lớp 12 mới quyết định chốt lại hướng phân khoa để tham gia thi, thông thường những học sinh vào lớp thực nghiệm đều là những tên từng đứng đầu đoạt giải những cuộc thi Olympic lớn, mà từ Trung học 13 tốt nghiệp có thể tiến vào lớp thực nghiệm, chỉ có duy nhất nhỏ lớp trưởng của cái lớp kia.

“Bạn gái ông là Liêu Tư Tinh?” Tiếu Lang nhịn không được hỏi.

Vương Mân gật gật đầu.

“Chậc chậc…” Tiếu Lang híp mắt đánh giá đối phương từ trên xuống dưới. Vương Mân so với Tiếu Lang cao hơn một chút, vừa rồi lúc đứng trước bảng thông báo cậu đã nhận ra điều này, ít nhất cũng 175 cm, nam sinh lên cao trung đúng là giai đoạn vóc dáng bắt đầu vọt cao, ba năm này phỏng chừng sẽ còn cao một đoạn nữa, tệ nhất cũng hơn 180cm… Nhưng mà tên này đâu phải loại hình mặt sữa mà đám nữ sinh bây giờ thích đâu, trên trán còn có hai khỏa đậu thanh xuân nữa… Diện mạo trên trung bình, tuyệt không xứng với Liêu Tư Tinh, thành tích cũng không tốt bằng nhỏ kia…

Vương Mân liếc liếc cậu, cười hỏi “Nhìn đoán không ra?”

“Không ra….” Tên này làm cách nào hái đóa hoa Liêu Tư Tinh vào tay nhỉ?

Vương Mân khẽ nhếch khóe miệng, tựa hồ muốn nói cái gì, liếc mắt thấy giáo viên bước vào cửa, hai người liền không nói nữa.

Chủ nhiệm là nữ, hơn ba mươi tuổi, đơn giản nói vài câu giới thiệu bản thân với cả lớp, giới thiệu những giáo viên bộ môn, thời khóa biểu cùng lịch sinh hoạt. Chủ nhiệm nói xong, nhìn khắp một vòng, không thấy có vấn đề gì, cũng không có ý định sắp xếp lại chỗ ngồi, sau đó lại bảo vài nam sinh xuống lầu lĩnh sách giáo khoa, Vương Mân lẫn Tiếu Lang đều bị điểm danh. Tiếu Lang bày ra một bộ khổ đại cừu thâm, Vương Mân nhìn thấy, bèn hỏi “Sao thế?”

Tiếu Lang thấp giọng nén giận “Dựa vào cái gì bắt chúng ta làm khổ sai…”

Ở Trung học 13 cũng vậy, một lớp bốn mươi người chỉ có mười nam sinh, hết thảy những việc nặng lẫn mệt nhọc đều là do bọn họ làm, tổng vệ sinh, múc nước, lau nhà, sắp xếp ghế ngồi… Vừa lên sơ trung, đám nữ sinh bắt đầu nhổ giò vượt qua cả đám nam sinh, khí lực cũng không nhỏ hơn nam sinh bao nhiêu, chưa kể tới có khi còn mạnh hơn nữa.

Vương Mân “Cậu có thể giống đám nữ sinh, cứ việc ngồi tại chỗ.”

Tiếu Lang “Xì, vậy thì mất mặt quá rồi.”

Vương Mân “Con người cậu thực mâu thuẫn ha, vừa muốn được chiếu cố, lại muốn sính anh hùng.”

Tiếu Lang nghẹn họng một chút, lập tức đáp lại “Cái này không giống! Tui là nam, thế giới này chỉ có nữ nhân cùng con nít mới có tư cách được chiếu cố!”

Vương Mân “Bộ cậu bị thiếu yêu à?”

“…Con khỉ, anh đây mới không thiếu yêu.”

Vương Mân đưa tay dời một nửa số sách toán học mà Tiếu Lang đang khiêng chồng lên đống sách bên mình, sau đó nhấc toàn bộ lên liền xoay người rời đi.

Tiếu Lang 囧 một lúc, bước nhanh đuổi theo “Ai cần ông giúp chứ!”

Vương Mân khiêng chồng sách nhiều gấp đôi so với Tiếu Lang đặt xuống bên cạnh bục giảng, giáo viên chủ nhiệm có chút khó hiểu liếc mắt nhìn cả hai một cái, Vương Mân nói “Cậu ấy bị đau tay.”

Chủ nhiệm gật gật đầu “Vậy em đi ngồi đi, mấy bạn kia đi khiêng cũng đủ rồi.”

“…Em không sao.”

Vương Mân vỗ vỗ vai cậu “Đi nghỉ ngơi đi.”

Tiếu Lang hoàn toàn 囧.

***

Phát xong sách giáo khoa, chủ nhiệm lại phát một phần nhiệm vụ cá nhân, trong chốc lát các học sinh phải tự mình đi khu thông tin để làm các loại thẻ, sau đó tập làm quen các vị trí trong trường, ngày thứ hai mới chính thức đi học.

Tiếu Lang nhìn thoáng qua tờ giấy trên tay Vương Mân, ký túc xá C1-042, giống với của mình.

“Coi bộ chúng ta ngủ chung phòng rồi!” Tiếu Lang bĩu môi nói.

Vương Mân mỉm cười nhìn cậu, Tiếu Lang cảm giác cậu ta nhìn mình giống như nhìn con nít ấy.

Tiếu Lang nói “Đi thôi đi thôi, chúng ta cùng nhau đi làm thẻ!”

Hai người cùng nhau làm một lượt các loại thẻ thư viện, phòng vi tính, căn-tin… Trong thẻ cơm có sẵn 100 tệ tiền trả trước, căn-tin bán thức ăn cho đệ tử rất rẻ, một phần thức ăn chỉ tiêu chừng 4-5 tệ, tiền trong thẻ đủ để dùng hơn một tuần.

Buổi chiều lại đi dạo sân thể dục, một tuần trong trường chỉ có hai tiết thể dục, ngày thường chỉ có từ năm đến bảy giờ sáng mới có thể đăng ký sử dụng sân. Vương Mân đặc biệt cẩn thận hỏi thăm giáo viên thể dục về tin tức sân bóng rổ cùng với chuyện mượn bóng.

Tiếu Lang cũng thích chơi bóng rổ, nhưng lúc trước còn học ở Trung học 13, trong lớp học mười nam sinh đã có năm người không chơi, còn lại thì không đủ số lượng để lập thành đội bóng, thành ra cũng chỉ có thể trộn lẫn vào đội của mấy nữ sinh chơi ném rổ, căn bản không tính là chơi bóng rổ, không biết có thể cùng Vương Mân chơi bóng chung không nữa…

Khoảng hơn hai giờ, những nơi nên đi dạo tìm hiểu cũng đã đi xong, ký túc xá cũng đi xem, giường cũng trải chăn gối xong. Hai người còn lại có vẻ như cũng đã đến chọn giường cho mình, một người vắt áo khoác lên đầu giường làm dấu, giường còn lại thì có đặt hai quyển sách.

Tiếu Lang hỏi “Bọn họ đâu?”

Vương Mân nói “Có thể là đi tự học rồi.”

Tiếu Lang “Không cần tích cực đến vậy chứ, hiện tại mới khai giảng mà!”

Vương Mân “Người chậm cần bắt đầu sớm.”

Tiếu Lang “…”

Vương Mân sắp xếp tủ quần áo của mình đàng hoàng, mới hỏi “Ra ngoài không?”

Tiếu Lang “Ra ngoài được sao?”

Vương Mân “Cũng đâu phải ngục giam, mắc gì không ra được?”

“…” Tiếu Lang hỏi “Đi đâu?”

Vương Mân “Mang cậu đi chơi.”

Tiếu Lang “Đi…”

Trong tủ quần áo treo bốn bộ đồng phục, các kiểu xuân hạ thu đông, trên áo đều có thêu tên của bọn họ, để phòng ngừa lúc giặt quần áo lẫn lộn với nhau, một bộ thường phục cùng với áo lót quần lót mặc bên trong là vì hôm nay được thông báo nên mang theo.

Tiếu Lang tùy tiện nhét hết tất cả vào, đóng cửa tủ lại, xoay người liền bắt gặp Vương Mân đã cởi áo khoác ngoài ra, trên người chỉ mặc áo sơ-mi trắng, hai khỏa nút áo trên cùng được cởi ra, thêm cái cà-vạt buộc lại có chút lỏng lẻo, quả thực rất có cảm giác… thiếu niên phong lưu.

Tiếu Lang đột nhiên cảm thấy, Vương Mân cũng khá đẹp trai đó chứ… Cậu học theo Vương Mân, cởi áo khoác ngoài ra, vừa cởi liền thấy hơi lộ ra áo T-shirt màu vàng nhạt bên trong với cái hình con mèo máy in trên áo…

Tiếu Lang 囧 囧, lại kéo áo khoác trở lại.

Tiếu Lang “Lát, lát nữa đến buổi tối thời tiết có thể sẽ lạnh.”

“Ồ.” Vương Mân gật đầu.

***

Tiếu Lang theo sau Vương Mân, quẹo tới quẹo lui, không biết đi tới chỗ nào, lát sau đã thấy Vương Mân dẫn cậu ra khỏi trường học.

Không đi ra từ cửa chính!!?

Tiếu Lang khẩn trương ngó nghiêng xung quanh, sợ không nhớ rõ đường, trong chốc lát Vương Mân bỏ lại một mình mình ở vùng khỉ ho cò gáy này.

Tiếu Lang “Đi đâu a?”

Vương Mân “Tiệm Net.”

“A? Nơi này có tiệm Net? Này không tốt đi…”

Vương Mân “Cậu không đi có thể trở về.”

Tiếu Lang quay đầu nhìn đường đi, đã sớm không rõ về kiểu gì rồi, cậu cũng không muốn bị coi là chết nhát, lập tức nói “Ông vẫn chưa trưởng thành mà? Có thể vào tiệm Net sao? Ông có chứng minh?”

Vương Mân “Cậu chưa từng đi tiệm Net?”

“…” Nói nhảm! Ông đây vẫn còn là vị thành niên!

Vương Mân dẫn cậu đi ngang một loạt quầy tiệm bán hàng xung quanh trường học, nào là quà vặt nè, đồ luộc Quang Đông nè, đồ dùng học tập nè, vừa thấy chính là muốn nhằm vào học sinh kiếm tiền rồi.. Không phải bảo là phong bế thức sao? Tại sao lại có nhiều học sinh lảng vảng ở đây quá vậy??

“Theo sát.” Vương Mân nhìn thấy một cửa tiệm tên là [ Điểm Điểm trà sữa ], liền cúi đầu đi vào. Vào trong một chút, liền đụng phải một vị có vẻ là chủ tiệm, khá trẻ tuổi, Vương Mân hơi gật đầu chào anh ta, lấy từ trong túi ra năm tệ đặt trên quầy, nói “Hai người, ba tiếng.”

Tiếu Lang định lấy tiền ra, Vương Mân bảo “Khỏi cần.”

“Đủ sao?”

“Một tệ một giờ, năm giờ tặng một giờ.”

Chủ tiệm kia khẽ nhăn mặt nhíu mày nói “Hai đứa là học sinh mới?”

Vương Mân bảo “Anh của em là Vương Kỳ.”

Chủ tiệm cười “Ra là em trai Vương Kỳ a, thảo nào nhìn chú mày quen mắt, vào đi.”

Tiếu Lang cả bụng nghi vấn, đi theo “thần bí” Vương Mân bước vào trong tiệm, quẹo hai lần, lộ ra một đoạn cầu thang… Tiếu Lang run rẩy theo sát Vương Mân đi xuống lầu, trong lòng có một loại cảm giác kích thích cùng bất an khi làm chuyện xấu.

Xuống tầng dưới, mới thấy bày chừng hai mươi mấy cái máy vi tính. Dưới tầng hầm hoàn cảnh không tệ, khách hàng đa phần đều là học sinh trung học, cũng không có cái kiểu chướng khí mù mịt như trong mấy tiệm Net mà người ta thường bảo, vài nam sinh ngồi rải rác, tai đeo headphone.

Tiếu Lang liếc mắt nhìn màn hình của một người, bên trên đầy hình ảnh sặc sỡ, không biết người nọ là đang làm gì.

“Cậu từng lên mạng lần nào chưa?” Vương Mân giúp Tiếu Lang mở máy, hai người ngồi trong góc.

Tiếu Lang gật gật đầu “Trong nhà có máy tính.”

Vương Mân “Ồ, vậy chơi cái gì?”

Tiếu Lang “Đánh chữ, lên Sina xem tin tức.”

Vương Mân “…”

Tiếu Lang “Làm sao?”

Vương Mân “Đánh chữ gì?”

Tiếu Lang “À, mấy cái bài tập trong mấy tiết học máy tính ở trường đó, có kiểm tra nữa a, cả cách sử dụng Word nữa, rồi làm cách nào đánh văn bản bằng máy vi tính nữa…”

Vương Mân “Cậu bắt đầu tiếp xúc máy tính từ lúc nào?”

Tiếu Lang “Hồi năm đầu sơ trung… có gì sao?”

Vương Mân “…Trừ bỏ mấy thứ kia, còn làm gì nữa?”

Tiếu Lang “Không có.”

Vương Mân “Cậu cũng ngoan thật.”

Tiếu Lang “…”

Vương Mân “Có từng chơi game không?”

Tiếu Lang “Rà mìn? Đánh bài?”

Vương Mân có chút nghẹn họng “Cậu chưa từng lên mạng chơi game sao? Webgame, game online?”

Tiếu Lang “Cái gì game online??”

Vương Mân lúc này cảm thấy được Tiếu Lang tựa như ngoài hành tinh tới “Stone Age, Legend… mấy game đại lọai vậy, trong lớp cậu không ai chơi sao… À quên, trường cậu là Trung học 13.”

Tiếu Lang “???”

Vương Mân “Các cậu từ lớp 6 liền tiếp xúc với một đống nữ sinh ngoan, phỏng chừng ngay cả Boom cũng không biết là cái gì, nói chung hồi trước lớp tụi này nữ sinh đều chơi cái trò đó.”

Tiếu Lang “…”

Vương Mân nói tiếp “Trường cậu một cấp chỉ có ba lớp đúng không, tổng cộng không đến một trăm rưỡi học sinh, hèn chi tin tức bế tắc.”

Tiếu Lang nổi giận “Ông muốn ám chỉ gì hả!”

Vương Mân trấn an nói “Đừng tức giận, đừng tức giận, để tớ dạy cậu chơi vậy.”

Tiếu Lang hừ một hơi, lên mạng có cái gì khó chứ, không phải là chơi cái game cái gì đó thôi sao… Hừ!

Vương Mân tóm tắt một chút cái gọi là game online, Tiếu Lang lập tức liền thấy hứng thú. Vương Mân chỉ cậu bấm chuột vào một cái biểu tượng trên desktop, Tiếu Lang bị một cái cửa sổ “giương nanh múa vuốt” vọt ra làm cho hoảng sợ, phía bên trái trên cùng có hai chữ rất đẹp, “Hiệp Minh”, bên cạnh là hai nhân vật theo kiểu truyện tranh đứng thẳng rút kiếm, thoạt nhìn rất hấp dẫn.

Vương Mân “Nhìn ở góc dưới, bấm vào đăng ký.”

Tiếu Lang lề mề gõ chữ, điền vào các tin tức yêu cầu, cái này cậu biết.

Vương Mân nhìn sang màn hình của Tiếu Lang, nói “Đừng đánh vào tên thật” ngốc gì đâu…

Tiếu Lang sửng sốt, bất giác trượt tay đè ra một đống chữ n, phần mềm gõ chữ lập tức nhảy ra dòng gợi ý, xuất hiện ba chữ “Tiểu Long Nữ”.

Vương Mân gật gật đầu “Ừ, cậu chơi nhân vật nữ đi.”

4 comments

  1. mình đọc một lèo phần I luôn, đến giờ mới có cơ hội comt 🙂

    từ trước tới giờ mình đọc truyện hiện đại, vườn trường như thế này cho lắm, vốn định là lướt qua bộ truyện này sau khi đọc văn án do môtíp quen thuộc quá rồi, nhưng khi đến phần giới thiệu thứ hai lại không kìm lòng được mà bấm vào 🙂

    Đọc thử, như thử thành thiệt luôn, truyện hay và ấm áp không thể tả được, đặc biệt thêm vào giọng dịch của chủ nhà cho mình cảm thấy một khung cảnh tươi sáng hiện ra trước mắt, thanh xuân là đẹp đẽ, là sinh động và tràn ngập nhựa sống như thế 🙂 Đọc xong phần I, mình mới có thấy được nhiều thứ đã bỏ lỡ, những thứ mình thấy nhưng vẫn lướt qua 🙂

    Túm quần lại là hay quá xá hay luôn >////< cảm ơn chủ nhà đã dịch nha, lắm lắm luôn đó

    Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s