Qua năm tháng

Nguyên tác : Tuế Nguyệt Gian

Tác giả : Tĩnh Thuỷ Biên

Thể loại : đam mỹ, hiện đại, vườn trường, thiếu niên, 1v1, HE

Biên dịch : Yi

Văn án :

Đó là thiếu niên tôi yêu, cùng tôi bước qua tháng năm xanh tươi cùng những thời phong nhã…

Tạ Mạnh vốn là một học sinh giỏi, bởi vì thi tốt nghiệp phát huy kém mà phải vào học ở W cao, cũng nhờ thế mà quen biết với Quý Khâm Dương, nam sinh có tính cách hoàn toàn trái ngược với mình…

Ở những năm tháng thanh xuân trung học, hai thiếu niên chậm rãi yêu nhau, cùng nhau thi vào đại học…

Trải qua những tôi luyện từ tuổi trẻ, từ ước mơ, từ sự thật, giữa hai người càng lẫn nhau ràng buộc sâu hơn, cuối cùng họ trở về chốn cũ, nắm tay cùng nhau trải qua những câu chuyện cả cuộc đời

Nhân vật : Quý Khâm Dương (công) x Tạ Mạnh (thụ)

Lưu ý :

TNG-per

1. Đây là bản biên dịch của cá nhân tớ, với sự cho phép của tác giả. Tớ chỉ chia sẻ nó chứ không đem dùng vào mục đích thương mại. 

2. Bản dịch đã cam kết với tác giả là chỉ post lên duy nhất trang blog này, cho nên vui lòng không repost lại ở bất cứ nơi đâu.

3. Đây chỉ là biên dịch lại dựa trên bản dịch thô của QT, vì tớ không biết nửa chữ tiếng Trung nên không cam đoan đúng hết, có sai sót hi vọng mọi người góp ý chứ đừng ném đá (*•̀_•́*)و ̑̑

BẢN DOWNLOAD 

Cập nhật sau

MỤC LỤC

TRIÊU CA VI LỘ

  Chapter 01  Chapter 02
  Chapter 03  Chapter 04
  Chapter 05  Chapter 06
  Chapter 07  Chapter 08
  Chapter 09  Chapter 10
  Chapter 11  Chapter 12
  Chapter 13  Chapter 14
  Chapter 15  Chapter 16
  Chapter 17  Chapter 18
  Chapter 19  Chapter 20
  Chapter 21  Chapter 22
  Chapter 23

PHONG HOA THU THỰC

Advertisement

77 comments

 1. Chào chủ nhà ^^~
  Cảm ơn bạn đã dịch truyện này nhé. Truyện tuy không có những tình tiết gay cấn, không có những chi tiết đặc sắc, chỉ đơn thuần là tháng năm của một nhóm những thanh niên, nhưng cảm xúc của truyện lại rất thật.
  Mình rất thích tính cách của Quý Khâm Dương và Tạ Mạnh. Quý Khâm Dương thì đúng chuẩn bạn công của năm rồi ^^, còn Tạ Mạnh, ban đầu mình nghĩ cậu ấy giống kiểu đầu gỗ hơi chậm tiêu, nhưng thực ra lại cực kì ngầu =))) nhất là đoạn cậu ấy vác xẻng đi đòi tai nghe và cách cậu ấy phấn đấu hết mình để cùng người yêu xây dựng tương lai chứ không kiểu em không xứng với anh rồi ra một góc tự kỉ này nọ =))))
  Và một điều nữa mình rất thích ở truyện đó chính là tình bạn của 6 người. Mình đọc truyện này đúng lúc vừa kết thúc cấp 3, lớp mình học với nhau 12 năm, lúc chia tay bọn mình cũng không có khóc lóc rùm beng như trong tưởng tượng =))) Nhưng khi đọc đến những lần 6 người họ cùng đứng bên nhau, lại thấy rất nhớ, rất nhớ những năm tháng học sinh điên điên dở dở, rồi cả những ngày ôn thi sứt đầu mẻ trán, lúc đọc truyện mình cảm thấy như Trương Giang Giang ấy, rất muốn quay lại lớp ngồi giải đề toán =))))
  Mình muốn chia sẻ nhiều lắm ấy, mà không biết thể hiện thế nào nữa, đọc xong cứ day dứt, lại có cả chút luyến tiếc, không viết ra không chịu được, mà viết quài cũng chưa thể hiện hết ;_; Mà thôi cứ viết đến đây đã =)))
  Một lần nữa cảm ơn bạn đã edit truyện này nha ^^~

  Đã thích bởi 6 người

 2. xin chào chủ nhà!!!
  lần đầu à không phải là lần thứ n mới đúng mình vào nhà bạn 🙂 🙂 🙂
  lần này mình mới lập được cái wp ( rõ khổ lần mò mãi mới ra được 😦 😦 😦 )
  lời tiên mình xin chân thành cám ơn bạn đã bỏ thời gian edit truyện cho bọn mình đọc.
  thứ hai là vì mình rất thích truyện này nên mình đã copy paste truyện này về và làm thành ebook dưới dạng prc, mình nói ra đây để xin phép bạn cho mình chia sẻ với những bạn cũng thích truyện này như mình( nếu như chủ nhà đồng ý).

  Thích

 3. Xin lỗi, phiền cậu quá, nhưng cậu có thể đổi lại theme được không?… Nói ra thì thật kỳ cục, cơ mà tại theme này không hiểu do mạng hay sao mà tớ load 5 lần 7 lượt vẫn bị lỗi font (ở từng chương riêng của truyện này đây), cứ tới từ có “ư” “ơ” lại không hiện được trọn chữ. Nên có thể đổi thì tốt quá, mình xin cảm ơn rất nhiều.
  Hơn nữa, truyện này cậu biên tập rất hay, rất mượt, xin cảm ơn thêm lần nữa nhé. :”>

  Thích

 4. Quay lại đọc lại lần thứ n, mình rất rất thích Qua năm tháng, nhẹ nhàng, bình đạm, vỏn vẹn 49 chương nhưng hai người Tạ Mạnh – Quý Khâm Dương đã để lại lòng mình bao nhiêu là ngọt ngào, ấm áp.
  Chân thành cám ơn nàng vì đã dịch bộ này cúi đầu
  Mình còn rất thích truyện nhà nàng dịch, bộ Tối cường nam thần mình sẽ lót dép hóng ở nhà nàng dài dài
  Bộ Qua năm tháng chắc mình sẽ còn quay lại đọc nhiều lần
  Vậy nên cám ơn nàng lần nữa, yêu nàng nhiều!!
  (^o^)/

  Thích

 5. Chào chủ nhà đây là lần thứ 2 mình quay lại đọc “qua năm tháng” cảm xúc vẫn như lần đầu tiên và chẳng muốn phải kết thúc câu chuyện ty này. Chủ nhà có thể gửi cho mình bản word được ko mình chỉ muốn giữ lại làm kỉ niệm vì bộ này rất hay và cảm xúc. Mình đảm bảo mình sẽ ko phát tán hay đăng lên mọi trang hay blog gì đó. Thank chủ nhà nhiều ạ

  Thích

 6. Chào bạn! Rất cám ơn bạn đã edit truyện này. Thật sự rất hay. Vì vậy mình muốn viết cảm nhận cho truyện trên blog của mình nên xin phép bạn được trích dẫn một phần trong bản edit của bạn.
  Cuối cùng, cám ơn bạn rất rất nhiều. 😊

  Thích

 7. Tks chủ nhà edit nhiều. Vừa đọc truyện xong là chạy vội lên đây cmt liền.
  Dạo này vừa thi xong, mình ngập lụt hơn nửa tháng trong đam tìm kiếm niềm vui mới, bất ngờ bắt gặp truyện Qua năm tháng khi chỉ còn cách lúc phải đi học vài ngày. Những đam mỹ trước mình từng coi hiếm có truyện nào làm mình xúc động đến vậy, có nhiều truyện phải bỏ dở từ đầu vì văn phong không hợp, lúc thì nghiêm túc quá, lúc thì thổ tào quá. Mình cảm thấy cực kì may mắn và cảm kích chủ nhà vì đã edit truyện này một cách theo mình nghĩ là hoàn mỹ nhất.
  Ngay từ lần đầu xem chương 1, mình đã không thể dứt ra được, văn phong tác giả có cái gì đó nhẹ nhàng mà da diết, khắc khoải cùng ngậm ngùi. Từ lúc bắt đầu lớp 10, khi Tạ Mạnh gặp Quý Khâm Dương cho đến những năm tháng sau này hai người luôn bên nhau, có thể nói trong sự nghiệp đọc đam mỹ gần 5 năm của mình, đây là lẽ là cặp đôi nằm trong top những cặp đôi ngọt ngào mà ghi ấn tượng nhất. Mình thích tình cảm yêu thương trận trọng và biết cảm thông của cả hai dành cho nhau. Mình nghĩ cả trong văn học và ngoài đời, thật sự hiếm có cặp đôi nào có thể ngọt ngào như vậy, ngọt mà không ngấy, đó là suy nghĩ của mình về tình cảm của Tạ Mạnh và Quý Khâm Dương. Bữa giờ ngụp lặn trong dàn đam mỹ mạt thế, cổ đại, trọng sinh… có lẽ đây là cuốn đam làm mình cảm thấy hài lòng nhất. Đọc đến chương cuối cùng, cứ cảm thấy trong tim đang có cảm xúc nào đó khó mà nói tên được.
  Bản thân mình cực không thích truyện ngược, có lẽ vì ngoài đời đã đủ nhiều chuyện không vui rồi, nên mình luôn hy vọng có thể cảm nhận cái gọi là ‘khoái hoạt thật sự’ từ trong những cuốn tiểu thuyết mình đọc. Và Qua năm tháng đã giúp mình đạt được điều này. Mình thích tình cảm của Tạ Mạnh và Quý Khâm Dương, thích Hàn Đông cùng Trương Giang Giang, thích cả Trịnh Minh cùng Hùng Bảo Bảo, ngay cả cặp ngôn tình Tề Phi x Cố Mỹ Nghiên mình cũng yêu. Cảm ơn Qua năm tháng đã giúp mình ghi thêm mộ dấu ấn vào list truyện tâm đắc nhất của mình.
  Một lần nữa cảm ơn tác giả đã sáng tác truyện cùng chủ nhà edit đã mang truyện đến với giới mộ truyện như mình rất nhiều. Mình chúc tác giả và chủ nhà gặp được một người mà có thể bên nhau ngọt ngào hạnh phúc cả đời như Tạ Mạnh và Quý Khâm Dương. yêu thương gửi ngàn nụ hôn

  Đã thích bởi 1 người

  1. Chào bạn! Mình rất thích đọc đam thể loại vườn trường, trọng sinh, công sủng thụ mà kết thúc HE. Mình mong bạn vui lòng giới thiệu cho mình đọc. Càng nhiều càng thích. Mình cảm ơn bạn nhiều lắm. Chúc bạn sức khỏe. Mong bạn vui lòng giúp mình.

   Thích

 8. Cảm ơn bạn đã edit Qua năm tháng. Mình thực sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được thưởng thức một bộ truyện nhẹ nhàng mà thấm sâu, giản dị mà đáng nhớ như vậy! Mình yêu tất cả những nhân vật trong truyện! Họ đều thật đáng yêu, đáng quý! Cảm ơn bạn rất nhiều!
  À, nếu như có bộ nào hay như vậy bạn edit tiếp nhé, mình rất muốn đọc! :))))))

  Thích

 9. Lần đầu đọc bộ này, chỉ muốn được quay ngược thời gian 1 lần vì có quá nhiều điều tiếc nuối “giá như..” “giá mà..” đó chỉ là những điều bình thường nhất nhưng lại in sâu trong miền ký ức, trong dòng thời gian. Chúc chủ nhà sẽ edit nhiều truyện hay thế này nữa ^^. p.s:mình cũng đang ăn ngủ cùng tối cường nam thần đó !!!

  Đã thích bởi 1 người

 10. truyện rất hay, tình yêu của hai bạn rất ngọt ngào đúng chuẩn nam nam chứ không lâm li bi đát như mấy truyện đam mỹ khác, không có mâu thuẫn với người thứ 3. Tạ Mạnh thì tuyệt rồi, quá chuẩn thụ, vừa đảm đang vừa yêu chồng vừa là hậu phương vững chắc cho chồng. Đọc xong 49 chương mà chú muốn đọc tiếp cơ.

  Thích

 11. Chủ nhà ới ơi, có thể cho mình xin bản down không T^T Mình thích bộ này quá trời, vì tất tần tật đều đúng chuẩn sở thích đọc của mình, cũng là bộ đầu mà mình thích trọn vẹn đến từng chương một T^T Mình muốn lưu giữ lại trên máy, để có thể lúc nào rảnh có thể mở ra đọc, tuyệt đối không share đi bất cứ đâu, bất cứ nơi nào. Nếu không được, thì mình cũng cảm ơn chủ nhà đã dịch một bộ tuyệt vời như vậy ^ v ^

  Thích

  1. =T= Bạn có thể tự copy hông, chứ tớ lười chảy cả thây đây….
   Hoặc chờ đến một ngày nào đó tự dưng tớ siêng ra, tại vì copy word đồng nghĩa với việc tớ phải beta lại truyện lần nữa, khổ lắm ớ ToT

   Đã thích bởi 1 người

 12. Lần đầu đọc tên em đã thấy hấp dẫn rồi. Thích nhất mấy truyện nhẹ nhàng như vậy, yêu ghét hận thù đều bình dị mà trải qua.
  Truyện hay lắm ạ, ủng hộ chị chủ nhà tiếp tục edit.
  Em có thể xin bộ này được không ạ, em thích nó lắm ý ý.
  Em sẽ dẫn link trên wattad ạ ??????
  Làm ơn đi chị….

  Thích

 13. Xin chào chủ nhà.
  Mình đọc chùa ở đây đã nhiều lần rồi, nhiều quá đếm hỏng xuể :3 Nhưng mấy lần trước làm người qua đường, hôm nay đăng nhập rồi mới cmt cho cậu ^^ Cảm ơn cậu đã dịch bộ này nhé ❤

  Thích

 14. 5 năm trước mình tốt nghiệp, và tình cờ thay tìm thấy Qua năm tháng chuyển ngữ bởi Yi.

  Sau này sóng gió xuất bản đến, và Yi khóa blog, đã nhiều lần ngó qua để xin follow.

  Cuối cùng cũng chờ được đến ngày mọi thứ yên ả trở lại và có thể lại được nhìn thấy Tuế nguyệt gian phiên bản chuyển ngữ hoàn hảo nhất đối với mình.

  Mình sẽ không quên tháng năm ấy chính mình chia tay tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất như thế nào.
  Sẽ không quên cảm xúc đau lòng mỗi lần rấm rức khóc khi đọc lại Qua năm tháng ở đây – ở nơi đã từng có chiếc header màu xanh dịu dàng, màu xanh của thanh xuân, dịu dàng như chính câu chuyện này và cách Yi edit nó.

  Cảm ơn Yi.

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s