[TCNT-Q3] 096. Rương phần thưởng

Đánh xong Trưởng lão Thiên Chu, Lưu Xuyên lại lập kênh chatvoice cá nhân lôi kéo cả đám đội hữu vào.

Cá vừa vào liền hưng phấn lên tiếng nói “Tới giờ tui vẫn không dám tin là chúng ta thành công đoạt được boss thế giới! Tui còn được tặng một cái rương bạc nữa nè, mở ra được một món trang bị tím 40 đúng phái Nga My cầm luôn, nhưng mà là y phục, món này tui có rồi!”

Thanh Phong Đạo Trưởng nói “Cá lát nữa giao dịch món đó sang đây, tôi treo lên cửa hàng bán.”

Tần Dạ nghe vậy nghi hoặc “Rương gì thế?”

Lý Tưởng lập tức giải thích “Ai tham gia hoạt động đánh boss thế giới đều nhận được một phong thư cảm ơn của Minh Chủ Võ Lâm, đính kèm một cái rương thưởng, mở ra ngẫu nhiên nhận được các loại vật phẩm, Dạ Dạ anh lại Tín Sử xem thử coi.”

Tần Dạ ồ lên một tiếng, cưỡi ngựa chay đi Tín Sử kiểm tra quả nhiên nhận được một cái rương bạc, mở rương ra nhận được y phục Nga My trảo 40 cấp, nhân tiện mặc vào luôn.

Lưu Xuyên hỏi “Sao tên đỏ lòm rồi? Lúc nãy ở hoa hải giết bao nhiêu người?”

“Chắc hơn trăm.” Tần Dạ thản nhiên đáp.

Cả đám nghe vậy tập thể đều quỳ!

Tần Dạ không biết đánh boss, cho nên chỉ chạy loanh quanh hoa hải “gặt đầu”.

Bởi vì không chuyển hình thức pk công hội cho nên chỉ có thể mở cừu sát giết từng người một, nói chung chỉ nhìn chằm chằm những ai muốn tới gần Lý Tưởng mà không phải là người của Thất tinh thảo lập tức mở cừu sát giết chết.

Cừu sát càng nhiều thì sát khí cũng tích luỹ càng nhiều giết hơn một trăm người, điểm sát khí cũng hơn một trăm khiến tên Thất Dạ Tuyết chuyển sang màu đỏ.

Lưu Xuyên bất đắc dĩ nói “Cẩn thận chút, sát khi cao vậy coi chừng bị hệ thống treo giải truy nã, lỡ mà bị NPC tóm là vào tù ngồi.”

Lâu lắm rồi Tần Dạ không chơi game, gần như chẳng nhớ tới vụ cừu sát sẽ bị dính sát khí này, cơ mà nghe Lưu Xuyên nói vậy cũng không khiến anh thấy sợ hãi.

—— Treo giải? Truy nã? Cứ đến đây thử xem, coi ai bắt ai.

Tần Dạ hoàn toàn không lo lắng, Lý Tưởng ngược lại lo tới phát sầu “Dạ Dạ, 100 điểm sát khí này phải treo máy hơn 50 tiếng không được giết người mới có thể trừ đi hết, nếu không về sau sẽ biến thành tội phạm truy nã, không thể giao dịch được với NPC cũng không được vào chủ thành đó!”

Tần Dạ nói “Vậy không vào chủ thành thôi.”

“Như vậy sao được!” Lý Tưởng lập tức phản bác “Không vào được chủ thành là không nhận nhiệm vụ được. Không cần lo lắng, cứ giao cho tui đi, tui treo máy tẩy sát khí cho!”

Đại sư nhiệt tình muốn giúp mình treo máy rửa sát khí như vậy, Tần Dạ đành gật đầu nói “Được rồi, giao cho cậu vậy.”

Lưu Xuyên nói “Tay thơm mau mau đi khui rương đi.”

Lý Tưởng ngạc nhiên “Chưa mở nửa sao? Đừng nói là đưa tui mở 30 cái rương luôn nha?”

“Bingo, đoán đúng rồi!” Lưu Xuyên cười nói “Tay cậu thơm nhất bọn còn gì, 30 cái rương cho cậu khui hết đó, khui không ra đá ngũ hành cứ chờ ăn đấm đi.”

Lý Tưởng “…”

Lý Tưởng nhận một lô rương vàng do Lưu Xuyên giao dịch sang, mắt nhìn nhìn một nùi rương vàng sáng lấp lánh trong hành trang khiến cậu chàng kích động không thôi…

Chỉ có đoàn đánh boss đứng đầu hôm nay mới nhận được phần thưởng 30 cái rương vàng này, mở ra chắc chắn sẽ có rất nhiều đồ tốt…

Lý Tưởng bấm chuột phải vào cái đầu tiên, giữa màn hình xuất hiện thanh loading “Đang mở rương”…

Lát sau, rương mở ra thành công, kênh thế giới nháy mắt xuất hiện dòng thông báo “Chúc mừng người chơi [ Đại Sư Có Lý Tưởng ] mở rương vàng đạt được thú cưỡi hiếm [ Hãn huyết bảo mã ]!”

Mọi người “…”

Không thẹn là tay thơm nhất đội, cái rương đầu tiên đã mở ra Hãn huyết bảo mã!

Hãn huyết bảo mã là ngựa cưỡi đôi 10 cấp cực kỳ hiếm thấy, giá trị của một con ngựa này tương đương với mấy viên đá ngũ hành cấp 7, quý hiếm vô cùng, đây cũng là quà thưởng có tỷ lệ mở ra thấp nhất khi khui rương thưởng, chỉ cần có ai mở ra sẽ lập tức được thông báo trên kênh thế giới, đủ để thấy nó hiếm tới cỡ nào.

Lưu Xuyên phát một chuỗi vỗ tay khen ngợi “Rất tốt rất tốt, tiếp tục khui đi.”

Lý Tưởng vừa mở rương vừa post vật phẩm mở được lên kênh đội ngũ.

“Đá ngũ hành cấp 7 (Mộc)”

“Đá ngũ hành cấp 7 (Hoả)”

“Đá ngũ hành cấp 7 (Thuỷ)”

“Đá ngũ hành cấp 7 (Thổ)”

“Đá ngũ hành cấp 7 (Kim)”

Liên tục năm viên đá ngũ hành cấp 7, Lưu Xuyên quả thực không còn lời nào để nói!

Tài khoản của Lý Tưởng giống như rất được hệ thống ưu ái, mỗi lần sờ trang bị hay là khui rương đều có thể lấy ra thứ mà cả đội đang muốn có.

Một viên đá ngũ hành cấp 7 tương đương với một ngàn viên đá ngũ hành cấp 4, thứ này muốn mua cũng không có mà mua, sau khi max cấp muốn đổi vũ khí cam phải tự mình đi tìm đá mà hợp thành, ức chế nhất là hợp thành có xác suất thất bại mất đi đá gốc, chỉ có khui rương vàng boss thế giới mới có tỷ lệ nhận thẳng được thứ này.

Dựa theo các chuyên gia số liệu phân tích thì một cái rương vàng có 85% mở ra các loại tài liệu, 12% mở ra các loại đá ngũ hành cấp 7, 3% mở ra thú cưỡi hiếm.

Lý Tưởng mới mở có 6 cái rương, cái đầu tiên là thú cưỡi hiếm, năm cái sau liên tục là đá ngũ hành…

Cái gì xác suất vân vân trước mặt tay thơm nhân phẩm tốt quả thực không khác gì lời nói suông!

Chẳng mấy chốc 30 cái rương đều khui xong, các rương tiếp theo không khui ra được đá ngũ hành hay là thú cưỡi nữa, toàn bộ đều là tài liệu quý, trong đó có ba cái thấu minh ti chu khá là trân quý, những tài liệu còn lại tuy màu cam nhưng cũng thuộc dạng bình thường. Cơ mà dù thế nào đi nữa chỉ khui 30 cái rương mà được năm viên đá ngũ hành cùng một con thú cưỡi, may mắn đến như vậy cũng đủ để người khác phải cúng bái rồi!

Lưu Xuyên kiểm kê lại thu hoạch ngày hôm nay, cũng bảo Lý Tưởng giao dịch toàn bộ sang cho Thất Dạ Tuyết, trước cứ nhét hết vào công hội, khi nào max cấp tính sau.

Tài liệu với đá ngũ hành thì nhét vào kho hàng, còn lại con ngựa hãn huyết bảo mã phải phân chia như thế nào có chút khó khăn.

Lưu Xuyên hỏi “Có rất nhiều loại ngựa, mọi người thích loại hình nào? Có ai muốn con ngựa này không?”

Ngô Trạch Văn thích màu trắng nên không hứng thú lắm đối với ngựa đỏ hãn huyết bảo mã, đạo trưởng cũng thích ngựa trắng, Lý Tưởng với Lưu Xuyên thì lại thích ngựa đen.

Thẩm mỹ quan của Cá có hơi kì dị tí, cậu nhóc thích loại ngựa lông đốm trắng, loại ngựa này bị mấy người chơi Võ Lâm miêu tả là loài ngựa ‘mắc chứng bạch tạng’, bởi vì bộ lông trên người nó có từng mảng từng mảng đốm màu trắng, rất ít được người chơi chọn lựa… Cho nên nghe được Cá bảo thích loại này khiến ai nấy đều bó tay.

“Nếu nhớ không lầm thì Dạ Dạ cậu thích màu đỏ đúng không?” Lưu Xuyên đột nhiên hỏi.

Lý Tưởng hai mắt sáng ngời nói “Vậy con ngựa này chia cho Dạ Dạ đi!”

Tần Dạ nghe vậy sửng sốt.

Mỗi lần đội ngũ của Lưu Xuyên phân chia đồ vật, anh cũng không tham dự vào, bởi vì anh chỉ là lên chơi cho vui chứ không quan tâm tới trang bị hay tài liệu gì.

Nhưng không ngờ mấy người này lại đòi đưa thú cưỡi quý hiếm như vậy cho anh trong khi tất cả đều biết đây chỉ là một acc phụ của Tần Dạ, ít chơi mà thời gian lên mạng cũng không cố định, hơn nữa hôm nay đánh boss anh cũng không giúp được gì nhiều… Con thú cưỡi quý hiếm này bọn họ có tư cách nhận được hơn mình nhiều lắm.

“Thôi mọi người dùng đi.” Tần Dạ nói “Tôi chơi không nhiều, đưa tôi cái này cũng lãng phí.”

Lý Tưởng nói “Không sao mà! Lên 50 cấp cả đám cùng nhau đi bắt ngựa là được rồi, anh thích màu đỏ, con ngựa này đúng lúc cũng màu đỏ, đưa anh là hợp nhất!”

Tần Dạ “…”

Lưu Xuyên cười nói “Đừng từ chối nữa, nếu bọn họ thích thú cưỡi đôi tôi dẫn bọn họ đi bắt là được. Hãn huyết bảo mã rất hiếm khi có được, lúc trước cậu rất thích nó không phải sao?”

Lý Tưởng phụ hoạ theo “Đúng đó đúng đó, thích thì cứ lấy đi, khách sáo làm cái gì!”

Tần Dạ cảm thấy giống như có một dòng nước ấm từ trong lòng tràn ra.

Anh biết, những người này là thật lòng tốt với mình, dù cho Thất Dạ Tuyết chỉ là một acc phụ của mình, dù cho mình chỉ là những lúc nhàm chán hay mệt mỏi mới lên chơi một chút, nhưng những người này lại thật tâm coi mình là bạn.

Nếu bọn họ đối đãi với mình chân thành như vậy, Tần Dạ cũng không muốn khách sáo chối từ nữa làm gì, liền nói “Vậy tôi nhận, cảm ơn mọi người!”

Lý Tưởng vừa thấy câu này liền lập tức gửi lời mời giao dịch, giống như sợ Tần Dạ đột nhiên đổi ý vậy.

Tần Dạ nhận lời giao dịch, lại nhắn tin riêng cho Lý Tưởng nói “Cảm ơn.”

Lý Tưởng cười hì hì nói “Đừng khách sáo, anh thích là được rồi!”

Tần Dạ bấm sử dụng hãn huyết bảo mã, triệu hồi nó ra rồi xoay người nhảy lên lưng ngựa.

Y phục của đệ tử Nga My màu sắc nghiêng về hồng nhạt, cưỡi lên con ngựa màu đỏ như lửa quả thực rất bắt mắt, hơn nữa tính cách của Tần Dạ cũng thuộc loại hiếu chiến thích tranh đấu, cưỡi hãn huyết bảo mã phóng như bay trên đường hệt như một đoá hoả diễm xinh đẹp rực rỡ.

Tần Dạ chạy vòng quanh chủ thành một vòng, sau đó dừng lại trước mặt Lý Tưởng, gửi cho đại sư yêu cầu cùng cưỡi.

Lý Tưởng lập tức bấm đồng ý.

Đại sư nhảy phốc lên ngựa, ngồi ở sau lưng Tần Dạ, đại sư vô cùng tự giác dựa theo tư thế hai người cùng ngưỡi ngựa mặc định của hệ thống vòng tay ôm lấy hông của Thất Dạ Tuyết ghì vào lòng mình.

Lý Tưởng thực sự là sung sướng đến muốn chết! Có thể cùng cưỡi trên một ngựa với thần tượng của mình, còn được ôm thần tượng vào lòng nữa, tâm tình kích động đến mức không có cách nào hình dung!!!

***

Cả đám lại ngồi tán gẫu một lát, Lưu Xuyên đột nhiên sực nhớ một chuyện, mới hỏi “Phải rồi, hình như 40 cấp là mở ra hệ thống kỹ năng sinh hoạt nhỉ?”

Mấy hôm nay cả đám vẫn luôn vội vàng thăng cấp đánh phụ bản cùng với luyện tập chuẩn bị đánh boss thế giới, cơ hồ quên béng đi chuyện này.

Hệ thống kỹ năng sinh hoạt là một trong những điểm đặc sắc của game, tuy rằng mục đích cuối cùng của Lưu Xuyên là lập chiến đội tham gia thi đấu, nhưng trong quá trình thăng cấp sẵn tiện học các kỹ năng sinh hoạt kiếm ít điểm kinh nghiệm, sau khi max cấp còn có thể kiếm ra tiền.

Đạo trưởng vừa nghe hỏi liền lên tiếng trả lời “Ừ, 40 cấp là mở ra hệ thống kỹ năng sinh hoạt, tôi đang tính hỏi anh có nên chia ra mỗi người học một loại không?”

Lưu Xuyên lập tức nói “Chia nhau học đi, tôi cũng đang có ý này.”

Kỹ năng sinh hoạt trong game chia ra làm nhiều loại, mỗi một người chỉ có thể học tối đa hai loại, những đội cố định chơi cùng nhau đa số đều chia nhau học ngay từ đầu, tránh hai người lại học trùng một nghề.

Ngô Trạch Văn không hiểu mấy thứ này lắm, bèn hỏi “Tôi nên học cái gì?”

Lưu Xuyên dùng kênh đội ngũ gửi một đoạn tài liệu về nghề sinh hoạt “Hái dược, trồng trọt, săn bắn, đào khoáng, câu cá, năm cái này là kỹ năng thu thập. Nấu nước, chế dược, công nghệ, rèn, may vá, năm loại này là kỹ năng chế tạo. Thu thập với chế tạo mỗi loại chỉ có thể chọn một cái để học.”

Kỹ năng thu thập là dùng để thu thập các loại nguyên liệu, còn kỹ năng chế tạo chính là dùng các loại tài liệu gia công thành sản phẩm.

Tỷ như tổ hợp hái dược + chế dược là để thu thập các loại thảo dược, sau đó dùng thảo dược chế ra dược phẩm. Trồng trọt + nấu nướng, gieo trồng ra các loại nông sản như tiểu mạch cùng đậu tương, sau đó dùng nguyên liệu nấu ra thức ăn. Đào khoáng + rèn cũng tương tự, đào ra các loại khoáng thạch sau đó gia công thành các loại vũ khí trang sức.

Còn lại hai loại kỹ năng săn bắn với câu cá có phần đặc biệt hơn một chút, săn bắn có thể kiếm được các loại thịt động vật làm nguyên liệu nấu nướng, bộ lông của động vật có thể dùng để may y phục.. Câu cá nhận được các loại cá có thể dùng làm nguyên liệu nấu nướng hoặc các loại thuốc dẫn để chế dược, may mắn cũng có thể câu lên các nguyên liệu hiếm dùng trong công nghệ chế tạo ra các loại trang sức phối sức xinh đẹp.

Tóm lại một cái thu thập một cái chế tạo, hai cái hỗ trợ lẫn nhau.

Muốn chế tạo các loại sản phẩm cao cấp cần đến rất nhiều loại tài liệu đạt được từ các kỹ năng thu thập khác nhau, tỷ như tiệc đoàn đội “Yến hội tứ hải” là tiệc đoàn đội gia tăng tấn công, thường được dùng trong các đoàn đánh phụ bản, lượng tiêu thụ rất là khả quan. Tài liệu chế tạo tiệc này bao gồm : lúa mì thanh khoa (trồng trọt), nội tạng động vật (săn bắn), các loại cá (câu cá), một số dược vật (hái dược), kết hợp với các loại gia vị hoa tiêu, muối ăn vân vân mua từ NPC. Các trù sư học nấu nướng muốn chế ra tiệc này nhất định phải đi mua các loại tài liệu trên thị trường giao dịch bán ra, nhờ vậy mà thị trường hàng hoá làm ra từ kỹ năng sinh hoạt sẽ được lưu thông thay đổi thường xuyên.

Các kỹ năng sinh hoạt khác cũng tương tự như vậy, muốn làm ra một sản phẩm hay trang bị cao cấp phải chạy khắp nơi thu mua tài liệu, thành phẩm sau khi làm ra sẽ được bán với giá chênh lệch  hơn giá mua nguyên vật liệu tuỳ theo người bán. Rất nhiều người chơi có kinh nghiệm lâu năm dựa vào các kỹ năng sinh hoạt này để kiếm tiền, bởi vì sau khi max cấp thành phẩm làm ra từ kỹ năng sinh hoạt có thị trường lợi nhuận rất rộng lớn.

Ngô Trạch Văn thấy các thông tin mà Lưu Xuyên cung cấp, suy nghĩ một chút mới nói “Tôi học trồng trọt với nấu nướng được không?”

Nghe vậy Lưu Xuyên chợt nhớ tới nồi hầm thập cẩm thơm phức mà Ngô Trạch Văn nấu hôm trước, liền đoán có lẽ nhóc học bá rất hứng thú với việc ấu ăn, liền mỉm cười nói “Tất nhiên có thể, Ngô đầu bếp, sau này đội muốn ăn cái gì sẽ tìm cậu đấy.”

Đạo trưởng nói “Tôi học hái dược với chế dược đi, lúc trước cũng học cái này quen rồi.”

Lý Tưởng cũng lựa chọn xong nghề muốn học ‘Vậy tui lấy học đào khoáng với rèn đi, tui thích làm ra trang bị với trang sức!”

“Vậy kỹ năng thu thập tui chọn câu cá!” Cá hưng phấn nói “Phải rồi, chế tạo nên học cái gì giờ? Công nghệ là làm cái gì vậy?”

Lưu Xuyên giải thích “Công nghệ là làm ra các sản phẩm thủ công nghệ như ngọc bội, túi thơm vân vân, các loại trang sức mang kèm ấy. Có cả bùa truyền tống với cả bùa hồi thành nữa. Cá học cái đó đi, câu cá thỉnh thoảng cũng sẽ câu lên mấy thứ quái đản thì nhớ giữ lại, cái đó dùng gia công hàng mỹ nghệ đó.”

Tuy rằng hàng mỹ nghệ không có thuộc tính, nhưng các loại trang sức mỹ nghệ xinh đẹp đáng yêu rất có thị trường mua bán, trong game có rất nhiều người chơi thích sưu tập mấy thứ như vậy. Các loại bùa truyền tống hay hồi thành cũng rất được ưa chuộng, đem đi bán có lẽ cũng kiếm được một mớ kha khá.

Ai nấy đều tự lựa chọn kỹ năng ưng ý, cuối cùng chỉ còn lại săn bắn cùng may mặc, Lưu Xuyên mới nói “Còn lại săn bắn với may mặc tôi học vậy.”

Cá nói giỡn “Vậy là về sau quần áo của cả đội đều nhờ đội trưởng rồi!”

Lưu Xuyên “… Cậu tưởng tôi là bảo mẫu sao?”

Cả năm người chia đều các loại kỹ năng sinh hoạt, Tần Dạ ngồi nghe cũng buộc miệng hỏi “Cần tôi học không?”

Lý Tưởng vội nói “Không cần không cần! Bình thường anh vội như vậy, kỹ năng sinh hoạt cái nào cũng tốn thời gian hết, câu cá phải treo máy, hái dược thì phải chạy khắp bản đồ tìm dược thảo, để tụi này học là được rồi!”

Tần Dạ gật đầu, anh quả thực không có thời gian lên game để mà hái dược hay đào khoáng, ngẫu nhiên dành ra ít thời gian lên game cũng phải lén lút không cho người của chiến đội biết, hơn nữa anh lại không quá thích đánh phụ bản hay boss, hái dược nấu nướng và vân vân… thôi đi thì hơn.

***

Mọi người vui vẻ phân chia xong rồi, Lưu Xuyên liền dẫn cả bọn đến chủ thành tìm khu học kỹ năng.

Mỗi loại kỹ năng đều có một vị sư phụ tương ứng truyền thụ kỹ xảo cùng phối phương, mọi người tìm sư phụ nghề của mình học xong, sau đó chia nhau ra hành động.

Lý Tưởng với đạo trưởng cùng nhau ra map dã ngoại, người đi hái dược kẻ đi đào khoáng. Tần Dạ buồn chán liền theo sau Lý Tưởng, lúc Lý Tưởng đào khoáng thì anh giúp đỡ tìm các mỏ khoáng, tìm được rồi liền đứng im tại chỗ chờ đại sư chạy đến đào.

Ngô Trạch Văn, Cá với Lưu Xuyên thì lại đi ngư mễ chi hương.

Ngư mễ chi hương có một cái ao rất to, ao này phân chia các loại khu vực để cung cấp các loại cá khác nhau cho người chơi luyện kỹ năng. Xung quanh ao cá có rất nhiều mảnh ruộng để các người chơi trồng trọt nông sản. Cá chạy tới bên cạnh ao ngồi xuống bắt đầu câu cá, Ngô Trạch Văn tìm ở gần đó một mảnh ruộng trống, bắt đầu gieo trồng hạt giống tiểu mạch cấp một.

Trong các loại kỹ năng thu thập thì gieo trồng là thoải mái nhàn nhã nhất, chỉ cần rắc hạt giống lên đất trồng là xong, canh thời gian chờ hạt giống chín thu hoạch là xong. Trong quá trình hạt giống phát triển, hệ thống sẽ ngẫu nhiên xuất hiện một vài loại thiên tai như khô hạn hay châu chấu, nếu cây trồng mắc phải chỉ cần tưới nước bắt sâu là được.

Lưu Xuyên thấy Ngô Trạch Văn gieo hạt xong rồi mới lên tiếng nói “Trạch Văn, có thể trộm của người khác đó. Thấy mảnh đất bên cạnh không, sắp chín rồi đó, cậu dùng chuột trái bấm lên xem thử đi, có thể thấy được thời gian trưởng thành của hạt giống. Ngay khi hạt giống vừa chín mà chủ ruộng không tới thu cậu có thể trộm một ít.”

Ngô Trạch Văn hai mắt sáng ngời, lập tức ấn chuột xem thử, phát hiện cây trồng ruộng bên cạnh thực sự đã chín.

Lưu Xuyên nói “Trộm mau lên!”

Ngô Trạch Văn do dự “Trộm của người khác như vậy không sao chứ?”

Lưu Xuyên cười nói “Tất nhiên không sao, hệ thống thiết định như vậy là để vui thôi, mình trộm được của người ta thì người ta cũng trộm được của mình.”

Ngô Trạch Văn gật gật đầu, sẵn tay trộm một nửa lúa mạch ở ruộng bên cạnh.

Lưu Xuyên chạy đến một mảnh ruộng khác nói “Qua đây, bên đây chín rồi nè!”

Người nào đó trộm đồ thực sự không biết nương tay là cái gì, dắt theo Ngô Trạch Văn đi dạo một vòng quanh ngư mễ chi hương, trộm được kha khá lúa mạch.

Hiện tại đại đa số người chơi học kỹ năng trồng trọt cũng chỉ mới ở cấp 1, chỉ có thể trồng tiểu mạch, toàn bộ ngư mễ chi hương đâu đâu cũng là lúa mạch, thoạt nhìn khá là đồ sộ.

Ngô Trạch Văn dùng lúa mạch trộm tới gia công thành bột mì, sau đó dùng kỹ năng nấu nướng chế tạo ra mấy cái bánh bao hồi máu, tiện tay gửi cho đội hữu mỗi người một lốc bánh bao.

Trong số đó cũng có vài cái bánh bao cháy khét, cũng xem như một loại kết quả ngoài ý muốn khi nấu nướng. Tên tuy khó nghe một chút nhưng mấy món sản phẩm phụ này ăn vào sẽ được cộng thêm thuộc tính, tỷ như loại bánh bao cháy khét này, ăn xong được cộng thêm 100 điểm phòng ngự.

Lưu Xuyên thấy đống bánh bao Ngô Trạch Văn gửi sang, nhịn không được phì cười—— nhóc này coi bộ rất thích kỹ năng sinh hoạt nhỉ, làm ra được mấy cái bánh bao liền lập tức đem đi chia sẻ với đội hữu của mình… Tuy bánh bao cấp thấp hồi không được bao nhiêu máu, nhưng cũng là tâm ý của Ngô đầu bếp, mọi người đều vui vẻ nhận lấy.

Lưu Xuyên nhìn Trạch Văn với Cá chiếm xong chỗ luyện kỹ năng, liền tự mình đi đến khu vực săn bắn túm mấy con thỏ lấy ra thịt thỏ giao cho Trạch Văn nấu nướng, lông thỏ giữ lại về sau dùng để may vá.

Kỹ năng sinh hoạt ở lúc ban đầu ngoại trừ cung cấp một ít kinh nghiệm khi luyện kỹ năng ra còn có thể giúp người chơi tự cấp tự túc các sản phẩm tiêu hao khi đi phụ bản, chỉ có khi nào lên cao cấp mới có thể sản xuất ra thứ bán có giá.

Chẳng bao lâu sau, đạo trưởng cũng gửi đến cho cả đội mỗi người vài lốc dược phẩm hoạt huyết tán hồi máu. Có hoạt huyết tán của đạo trưởng cùng bánh bao của Ngô Trạch Văn, về sau cả đám không cần phải tiêu tiền đi mua thuốc của NPC nữa.

____________________

Giải thích một chút

+ Gặt đầu : đây là cụm từ thường thấy trong game online của TQ, nó chỉ hành động đạt được last hit khi giết một người, thông thường các game có hệ thống pvp đều sẽ có phần tính toán số lượng người mà mình đã giết, nó dựa trên cái last hit này.

Thiệt nhớ ngày xưa, khi ngộ còn một con Độc ca, cái cảm giác sung sướng vẩy bách túc vào đám đông để gặt đầu có mấy ai thấu hiểu (★ゝз・)ノ~*

ヽ(⌒‐⌒)ゝ Mọi người ngủ ngon~

Advertisement

8 comments

  1. ;__; Nhiều đứa bợn của tớ nó vẫn chơi bên sv Trung, nhưng chả hiểu sao tớ lại ko chơi đc. Ngày xưa chơi bên VN còn ngu người sang đó chắc ngu thêm

   Chuyển 4 acc thì mất MG, còn lại có 5D VH vs TL, đau lòng muốn chết, cảm giác như Meo ca của tớ đã biến mất khỏi cuộc đời vậy…

   Mà nghe đồn sắp ra môn phái mới, có khi lại lụi hụi đi chơi quá (nghe đồn ra Trường Ca Môn =A=)

   Thích

   1. Ừ nghe giang hồ đồn là với Trường Ca Môn với vũ khí là cầm. Nhưng tới giờ tớ vẫn chưa biết cầm cái cầm đó oánh ra sao nữa….
    Tớ nghỉ game luôn sau đợt thông báo chuyển sang Trung, em tớ có chuyển giúp tớ một acc, trong đó có char Độc ca. Cơ mà cảm giác không giống như lúc đầu, với cả bất đồng ngôn ngữ + mạng lag quá nên tớ nghỉ luôn.
    Có lúc nhớ lại cũng thấy buồn lắm :”(

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s