[TCNT-Q3] 093. Boss thế giới (hạ)

Lưu Xuyên tin tưởng đội hữu của mình, anh tin bọn họ sẽ không làm anh thất vọng.

Nhất là Ngô Trạch Văn, mỗi ngày cậu ấy đều siêng năng luyện tập khinh công chạy trên con đường kia tới lui mấy lượt chỉ để đến hôm thứ tư có thể dùng tốc độ nhanh nhất kéo boss đi. Luyện tập liên tục như vậy mà không hề thấy phiền chán, cũng chưa từng phàn nàn ca thán dù chỉ một câu. Mỗi ngày đều tự giác luyện tập hết sức chăm chỉ hết sức thật lòng, mỗi một toạ độ đặt chân đều bị cậu thuộc gần như nằm lòng. Thậm chí Ngô học bá còn vì thế mà chuyên môn vẽ ra một cái bản đồ 3D để nghiên cứu sâu hơn…

Cá cũng vậy, nhóc Cá mơ hồ ngày nào nay đã bị Lưu Xuyên tẩy não, cường độ huấn luyện mỗi ngày cũng không kém Trạch Văn bao nhiêu, từ lúc bắt đầu khinh công xiêu xiêu vẹo vẹo đến về sau đã có thể linh hoạt bám theo sát bước chân của Trạch Văn, còn bây giờ dù là đang khinh công lướt đi cũng có thể dùng kỹ năng giải trừ debuff trên người Trạch Văn trong nháy mắt.

Đạo trưởng thì không cần bàn tới, từng ngâm mình một năm trong môi trường chuyên nghiệp, từng trải qua các khoá huấn luyện chính quy, trụ cột của anh vô cùng vững chắc, ý thức cũng là ưu tú vô cùng.

Lý Tưởng vì cam đoan giữ cừu boss thế giới, một mình luyện đi luyện lại những tổ hợp kỹ năng của Thiếu Lâm, chui vào phụ bản tập với boss xong còn chạy ra ngoài map dã ngoại tìm quái luyện thêm.

Những tiến bộ từng chút từng chút một của bọn họ, Lưu Xuyên đều nhìn thấy.

—— Là bọn họ khiến Lưu Xuyên có được tự tin như vậy, cho nên trước mặt vô số người, Lưu Xuyên ngồi ở vị trí tổng chỉ huy có thể không ngần ngại tuyên bố thẳng thừng điều này. Kế hoạch chiến lược thoạt nghe cứ như thiên phương dạ đàm? Không sao cả, anh sẽ để cho đồng đội của mình giao ra đáp án xuất sắc nhất cho tất cả mọi người thấy.

***

Buổi tối, bảy giờ bốn mươi lăm phút.

Lưu Xuyên cùng Hà Duyệt mang đoàn tiên phong đi trước đến động nhền nhện.

Lúc này trước động nhền nhện ở Nam Cương người đông lúc nhúc, đến nỗi ID trên đỉnh đầu cũng thấy không rõ, ai cũng tự chuyển sang hình thức pk công hội, những ai không cùng công hội với nhau sẽ tự động trở thành tên đỏ, tức là có thể thoải mái tấn công lẫn nhau. Có vài công hội đã bắt đầu lao vào đánh nhau, đánh cũng khá là sung.

Hà Duyệt dù đã quen nhìn các loại trường hợp hỗn loạn như vậy nhưng với tình hình trước mắt…. công hội thật sự quá nhiều, đến chính cô cũng không rõ ràng lắm tình huống lúc này.

Hà Duyệt lên tiếng hỏi trên kênh chatvoice “Công hội nào đang đánh nhau đấy?”

Đoạn trường thảo lập tức trả lời “Trường an với Quốc sắc mới nãy đã khai chiến, Phong hoả đang giúp Quốc sắc. Theo lời của spy thì hôm nay Trường an sẽ do tổng hội trưởng Phong quá vô ngân đích thân toạ trấn chỉ huy, mới nãy giống như nói gì đó gây xích mích với Quốc sắc nên mở khiêu chiến luôn, ba nhà này đánh nhau cũng nửa tiếng rồi.”

Lưu Xuyên nghe như vậy bất giác nhăn mày.

Cách xử sự của Trường an quả thật khiến người ta không biết phải nói gì… Một đám hổ dữ tranh giành một khối thịt béo, con nào ra tay trước chắc chắn là con bị cắn chết trước, sống đến cuối cùng mới là kẻ thắng cuộc. Đường lang bộ thiền hoàng tước tại hậu, ở đây nhiều công hội như vậy mà Trường an vẫn không biết thu hồi khí thế của mình…

Đúng là, tự làm bậy hết thuốc chữa.

Đoạn trường thảo tiếp tục bổ sung thông tin spy cung cấp “Nghe nói hôm nay bên Trường an sẽ do tổng hội trưởng Phong quá vô ngân chỉ huy, Quốc sắc với Phong hỏa tạm thời kết liên minh, cả ba nhà vừa đến động nhền nhện liền đánh nhau, trước mắt Lạc hoa từ với Thịnh đường chưa thấy động tĩnh gì, Đồng tước hôm nay không đến, chủ lực Hoa hạ cũng không thấy bóng dáng.”

Hà Duyệt hỏi “Lạc hoa từ với Thịnh đường an bài như thế nào?”

Đoạn trường thảo trả lời “Hai bên này đều dắt theo mười mấy đoàn ở tại chỗ đợi lệnh, có lẽ đang chờ boss xuất hiện mới bắt đầu tranh đoạt.”

Hà Duyệt đứng từ xa thoáng nhìn, đâu đâu cũng là tên đỏ, một đám bên trái là Lạc hoa từ, bên phải một đám là Thịnh đường. Huy hiệu của công hội là hoa từ là hình dạng cánh hoa màu hồng nhạt, còn bên Thịnh đường là đồ án cung tiễn được biến tấu màu xanh lam đậm, khá dễ phân biệt.

Hà Duyệt hỏi Lưu Xuyên “Chỉ huy anh thấy thế nào?”

Lưu Xuyên nói “Không làm chim đầu đàn, coi như hai nhà này thông minh, cơ mà bọn họ dồn hết đoàn tập trung ở đây như vậy tính ra có lợi cho kế hoạch của chúng ta.”

Hà Duyệt gật đầu đồng ý “Chứng tỏ kế hoạch đánh boss ở nhân duyên thụ của chúng ta chưa bị lộ ra ngoài.”

Hơn mười đoàn của Thất tinh thảo hiện đang phân tán chia ra giả làm nhóm ngắm cảnh du lịch ở Ba Thục với Nam Cương, đúng 8 giờ bọn họ sẽ tập trung lại mai phục ở hoa hải. Tới lúc đó hai công hội này muốn đuổi theo cũng rất khó, bởi vì một khi Thiên Chu Trưởng lão xuất hiện nó sẽ thả ra vô số con nhện trên đường mà nó đi qua, nếu như không có kế hoạch thích hợp mà cứ truy bừa theo thì kiểu gì cũng bị đám nhện thả độc giết chết, mà những tên còn lại kéo theo máu tàn muốn vượt qua ba tầng rào cản của Thất tinh thảo… hơi bị khó.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, bên kia trận chiến giữa Trường an, Quốc sắc với Phong hoả bắt đầu bước vào giai đoạn kịch liệt.

Hôm nay là ngày xuất hiện boss thế giới, tất cả người chơi đều tự giác chuyển sang hình thức pk công hội, bởi vì tránh bị vô cớ ngộ thương nên cả Thịnh đường lẫn Lạc hoa từ đều khôn ngoan tránh khỏi chiến trường của ba công hội ở giữa, chia nhau đứng hai bên đông và tây gần điểm xuất hiện boss, duy trì khoảng cách nhất định.

Lưu Xuyên nhìn thoáng qua vị trí của các công hội, mới nói “Lát nữa mọi người chờ lệnh, đoàn Tứ thiếu theo sau tôi, chúng ta phải rửa một con đường cho mọi người, những người còn lại với đoàn buff bảo vệ Ngũ Độc tiếp cận boss, sau khi kéo được boss đi  rồi thì nhanh chóng đi theo Ngũ Độc lùi về phía nam, đừng ham đánh! Đi càng nhanh càng tốt, những người khác bảo hộ cản hậu!”

Mệnh lệnh được đưa ra, tất cả mọi người nghe rõ chuẩn bị sẵn sàng, xoa tay nhìn chằm chằm đồng hồ nhích dần đến tám giờ.

Còn mười phút…

Đột nhiên ở khung chat góc phải của Lưu Xuyên nhảy lên một dòng tin tức từ hệ thống : Bạn tốt của ngài [ Thất Dạ Tuyết ] đã lên mạng.

Lưu Xuyên kinh ngạc quay sang hỏi Lý Tưởng “Cậu login đó à?”

Lý Tưởng vội nói “Không phải, là Dạ Dạ đang onl đó, mới nãy anh ấy vừa nhắn tin hỏi tui mã nghiệm chứng.”

Quả nhiên ngay sau đó kênh tư tán gẫu của Lưu Xuyên nhấp nháy lên “Đang làm gì đấy?”

Tần Dạ bên kia vừa đánh chữ vừa sẵn tay bấm xin gia nhập đội, kết quả lại thấy hệ thống thông báo “Đoàn của đối phương đã đầy người”, liền nghi hoặc hỏi “Cậu đang lập đoàn à?”

Lưu Xuyên nói “Đang đánh boss thế giới, có hứng thú không, sang đây hỗ trợ đi?”

Tần Dạ hỏi “Boss thế giới nào cơ? Chẳng nhớ đánh như thế nào nữa.”

Tần Dạ thật sự không hứng thú lắm đối với việc đánh các loại boss, mấy năm nay vẫn luôn ngâm mình ở cạnh kỹ trường, boss gì cũng gần như quên sạch. Nếu không phải Lưu Xuyên nhắc đến, Tần Dạ cũng suýt quên lệ thường boss thế giới xuất hiện vào thứ tư sau khi bảo trì server nữa là…

Lưu Xuyên cười nói “Cậu không biết đánh boss vậy tôi giao cho cậu nhiệm vụ khác, đi bảo vệ đại sư đi.”

Tần Dạ hỏi “Bảo hộ như thế nào?”

Lưu Xuyên nói “Qua bên chỗ nhân duyên thụ với cậu ta, hôm nay cậu ta là tank chính giữ boss, cậu sang đó lượn tới lượn lui xung quanh, nếu thấy có người quấy rối muốn giật cừu của đại sư cứ giết thẳng tay, đừng để bất cứ kẻ nào tiếp cận cậu ta là được, à nhớ tránh mấy con nhện độc nữa đấy.”

Tần Dạ nói “Ồ, hiểu rồi.”

Lý Tưởng thò đầu sang xem Lưu Xuyên nói chuyện với Tần Dạ, nháy mắt kích động đến muốn chết!

——Tần Dạ sẽ bảo vệ mình!! Thần tượng đích thân bảo vệ mình!! Thật sự là nằm mơ cũng không nghĩ tới sẽ có đãi ngộ như vậy!!!

Nhìn thấy Thất Dạ Tuyết cũng trên mạng, Lý Tưởng cảm thấy toàn thân mình đều tràn ngập ý chí chiến đấu, nhịn không được phát cái biểu tình cười toe toét “Dạ Dạ, hôm nay sao có thời gian lên mạng vậy?”

Tần Dạ trả lời “Chán quá nên lên xem thử.”

Thấy người nọ trả lời như vậy, không hiểu sao tâm tình sung sướng ban đầu nháy mắt nguội lạnh đi… trong lòng cảm giác có chút gì đó nhói nhói…

Dựa theo lịch thi đấu công bố trên mạng, thứ bảy tuần này chiến đội Trường An có một trận phải thi đấu, đối thủ là chiến đội Quốc sắc. Từ giờ tới thi đấu chỉ còn ba ngày, lẽ ra là thời điểm bọn họ khẩn cấp huấn luyện mới đúng. Tuy rằng hiện tại đã là thời gian nghỉ ngơi buổi tối, nhưng dù cho là chiến đội nào đi nữa thì tuyển thủ cũng sẽ không ở thời gian này chạy lên mạng chơi game..

Tần Dạ hôm nay lại lên mạng chơi, rõ ràng là do nội bộ chiến đội lại xảy ra vấn đề, nên tâm trạng Tần Dạ mới chán nản không vui….

Lý Tưởng cảm thấy có chút đau lòng.

Tần Dạ làm đội phó của một chiến đội, áp lực chắc là lớn lắm… Không biết phải an ủi như thế nào nữa….

Trầm mặc một lát, Lý Tưởng mới tiếp tục đánh chữ “Nếu chán vậy theo tụi này đánh boss thế giới đi, tối nay bảo đảm náo nhiệt lắm luôn. Anh qua bên chỗ nhân duyên thụ với tui đi, tui đang ở chỗ này nè.”

Tần Dạ nghi hoặc “Đánh ở nhân duyên thụ?”

Lý Tưởng giải thích “Phải đó, Lưu Xuyên dẫn một đám đi đoạt boss kéo qua đây, lát nữa chờ boss kéo tới nơi rồi Trạch Văn sẽ giao cừu hận lại cho tui. Anh cứ mai phục ở hoa hải, thấy đứa nào nhoi nhoi phá rối liền giết nó là ok. Phải rồi, con boss này nó sẽ liên tục thả ra một đám nhện tấn công người chơi xung quanh, anh nhớ tránh né mấy con nhện đó ha, nếu lỡ trúng độc cứ chạy đi tìm buff ở xung quanh nhờ bọn họ giải hộ là được. Nhớ mang theo thuốc hồi máu với mana đó… Mà thôi không cần mang, bên tui có nhiều lắm nè, qua đây tui giao dịch cho!”

Tần Dạ thấy người nào đó không ngại phiền đánh cả đống cả đống chữ giải thích dặn dò, nhịn không được phì cười một cái “Yên tâm, tôi sẽ không để ai quấy rầy cậu.”

Lý Tưởng gãi gãi đầu, sao tự dưng thấy cả trái tim ấm ơi là ấm vậy ta…

Tần Dạ đại thần làm bảo tiêu cho mình na, thiệt là quá hạnh phúc…

Lưu Xuyên thấy tên ngồi cạnh mình nãy giờ cứ cười ngây ngô, nhịn không được nói “Cười cái gì mà cười, kéo boss không được thì cứ chờ bị trục xuất sư môn đi.”

Lý Tưởng vội hoàn hồn nói “Biết rồi, đừng có nhắc đi nhắc lại hoài thế, bảo đảm sẽ không để tuột boss đâu mà lo!”

Lưu Xuyên liếc cậu chàng một cái, quay sang nói vào mic với kênh quản lý “Phải rồi, đoàn thích khách lưu ý một chút, lát nữa sẽ có một người tên Thất Dạ Tuyết đến hoa hải, người nọ là bạn tôi đến giúp đỡ, đừng giết.”

Đội trưởng đoàn thích khách nói “Bảo người kia đừng mở pk công hội.”

Lưu Xuyên nói “Ok, tôi sẽ nói với cậu ta. Lát nữa nhớ dặn dò người trong đoàn của mình, thấy tên xanh Thất Dạ Tuyết cũng đừng mở cừu sát.”

Lúc đánh công hội chiến cũng thường hay xuất hiện mấy tên spy cố ý không mở pk công hội trộn lẫn ở bên trong quấy rầy mọi người, cách nhanh gọn nhất để đối phó với loại này là mở cừu sát giết chết luôn.

Acc của Tần Dạ là để giữ công hội mở kho hàng nên không thể gia nhập vào Thất tinh thảo, Lưu Xuyên sợ bên Thất tinh thảo tưởng lầm Tần Dạ là kẻ thù rồi mở cừu sát giết người, mà với cá tính của Tần Dạ thì ai dám cừu sát chém mình thì bảo đảm cậu ta sẽ chém lại, đến lúc đó lưỡng bại câu thương thì không tốt.

Lưu Xuyên lại nhắn cho Tần Dạ “Đừng mở pk công hội, chuyển sang hình thức đó sẽ tự động biến thành tên đỏ, bên Thất tinh thảo sẽ tưởng nhầm cậu là kẻ thù mà giết đấy.”

Tần Dạ kinh ngạc “Cậu đang hợp tác với Thất tinh thảo?”

Lưu Xuyên mỉm cười “Đúng vậy, hiện tại tôi đang là tổng chỉ huy bên Thất tinh thảo.”

Tần Dạ thực sự bó tay “Lão Tiếu mà biết tuyệt đối sẽ bóp chết cậu.”

Lưu Xuyên phát cái biểu tình vô tội “Không đâu mà, tôi đang giúp công hội của anh ta đánh boss con gì, lão Tiếu nên cảm ơn tôi mới phải.”

Tần Dạ “…”

Lão Tiếu nên cảm ơn cậu… Anh ta muốn bóp chết cậu thì đúng hơn!

***

Tám giờ tối.

Rốt cuộc đến thời gian boss xuất hiện, kim đồng hồ vừa nhảy sang con số 8, giữa màn hình lập tức xuất hiện hàng chữ thông báo màu vàng đặc trưng——

Cấp báo cấp báo, bốn tên cặn bã giang hồ cùng hung cực ác : Trưởng lão Thiên Chu, Lục Vô Song, Hoàn Nhan Tuyết, Nam Cung Mặc đã xuất hiện! Đồng Minh Hội Võ Lâm tuyên bố lệnh treo thưởng khẩn cấp, các vị hiệp sĩ có thể lựa chọn đến Nam Cương, Tây Vực, Tần Châu, Giang Nam đánh chết bốn tên ác đồ này. Tất cả những ai tham gia kích sát đều sẽ nhận được phần thưởng đáp lễ từ Võ Lâm Đồng Minh Hội…

Tin này vừa xuất hiện, trước động nhền nhện phút chốc hiện ra thân hình to lớn khổng lồ của Trưởng lão Thiên Chu “Lũ nhãi ranh! Lão phu đã trở lại!”

Theo sau tiếng rít gào của boss, lũ nhện to nhỏ lớn bé từ bốn phương tám hướng đột nhiên trào ra từ động nhền nhện, một phân hai, hai phân làm bốn nhanh chóng lan rộng ra tứ phía, bắt đầu tấn công tất cả những người chơi nằm trong phạm vi công kích của nó.

Nếu có ai mắc chứng sợ hãi những thứ dày đặc mà nhìn thấy tình cảnh này chắc chắn sẽ nổi da gà rợn cả người. Tốc độ phân liệt của lũ nhện cực kỳ nhanh chóng, chỉ trong có vài giây ngắn ngủi mà động nhền nhện cơ hồ biến thành biển nhền nhện, trên mặt đất la liệt thi thể của những tên xui xẻo giẫm phải trứng nhện bị dính debuff tê liệt, hay bị mạng nhện trói dính lại, bị nọc độc giết chết…

Bên công hội Trường an suýt nữa là diệt cả đoàn, Quốc sắc với Phong hỏa cũng bị hao tổn hơn phân nửa quân số.

Thịnh đường với Lạc hoa từ do đứng cách xa điểm xuất hiện boss nên không bị cơn sóng nhền nhện đầu tiên thổi quét trúng, có điều debuff trúng độc lây lan với tốc độ cực nhanh, lũ nhện con giống như thuỷ triều lao xộc về phía bên này, bọn họ muốn tiếp tục ngồi im giữ mình là chuyện không tưởng.

Đường vô tình, hội trưởng Thịnh đường hỏi trên kênh chỉ huy “Bên Thất tinh thảo có bao nhiêu người tham gia?”

Lập tức có người trả lời lại “Đến có hai đoàn người, có lẽ cũng là tới xem cho vui.”

Đường vô tình nghi hoặc “Những người khác đâu?”

Hội phó Đường tâm lên tiếng “Spy của chúng ta bên đó báo về là đội trưởng dẫn cả đoàn đi Nam Cương ngắm cảnh, hiện tại đang tập trung ở nhân duyên thụ, bên đó cảnh rất đẹp nên bọn họ bắt đầu thi nhau chụp hình.”

Đường vô tình kinh ngạc “Ngắm cảnh chụp hình?”

Hội phó thứ hai Đường hiểu có vẻ cẩn thận hơn nói “Thất tinh thảo đây là tính làm gì? Có khi nào có trá không?”

Một người khác nghi hoặc “Hay là Thất tinh thảo cũng giống Đồng tước với Hoa hạ tính mặc kệ không tham gia? Nhưng nếu vậy thì phái hai đoàn tới để làm gì?”

Đường vô tình nhíu mày “Trước khoan để ý tới bọn họ, chú ý bên Lạc hoa từ. Nếu Lạc hoa từ không động chúng ta cũng không động, miễn cho đường lang bộ thiền hoàng tước tại hậu, đánh cả buổi trời bị người khác lao vào ăn hôi.”

Mà bên này Lạc hoa từ cũng ra mệnh lệnh tương tự như vậy—— địch bất động ta bất động, cứ từ từ quan sát trước rồi tính sau.

Còn ba nhà Trường an, Quốc sắc với Phong hoả, bởi vì boss đã xuất hiện nên bọn họ tạm thời đình chiến, sắp xếp lại đoàn liền kéo nhau đi đánh boss giật cừu hận. Kết quả vô số người dính phải bi kịch bị lũ nhện con bò lên người cắn chết từ từ, còn làm mồi dẫn cho trạng thái trúng độ lây lan cho đồng đội xung quanh, quả thật là loạn như ma.

Lưu Xuyên thấy cả Thịnh đường lẫn Lạc hoa từ đều án binh bất động, liền đoán ra ý nghĩ “tĩnh quan kỳ biến” của cả hai bên, lập tức cong cong khoé miệng ra lệnh “Lên!”

Nghe được tiếng ra lệnh của tổng chỉ huy, đoàn tiên phong nãy giờ nôn nóng ngứa ngáy xoa tay của Thất tinh thảo lập tức vọt lên, cả đám theo sau Lưu Xuyên tránh né lũ nhện dưới chân, xông vào đám máu tàn của Trường an Quốc sắc Phong hoả đạp ra một con đường máu!

Ngô Trạch Văn cùng đoàn buff cũng nối bước theo sau, dưới sự che giấu của Lưu Xuyên dùng khinh công nhanh chóng xông vào, nhắm thẳng ngay boss xuất ra liên chiêu Ngũ Độc!

Triệu Hồi Độc Thiềm— Hiến Tế Độc Thiềm, tăng cường 400% phòng ngự của bản thân; Triệu Hồi Độc Xà— Độc Xà Khẳng Giảo tấn công boss—ra lệnh độc xà phun nọc độc tấn công boss, tiếp nối hai kỹ năng công kích chủ động của Ngũ Độc —Hạt Tâm— Thiên Ti, một bộ liên chiêu nối với nhau vô cùng liền mạch trôi chảy!

Trưởng lão Thiên Chu vốn là phản đồ của Ngũ Độc, chỉ cần là người chơi Ngũ Độc tấn công lên nó sẽ được gia tăng phần trăm sát thương cùng cừu hận, tốc độ tay của Trạch Văn bùng nổ cực nhanh một bộ liên chiêu cộng thêm ưu thế trang bị toàn thân được cường hoá max cấp, khiến cho tên của Mê Vụ Chiểu Trạch nằm trong bảng thống kê cừu hận nháy mắt xông lên như tên lửa!

Để ý thấy chỉ số cừu hận của Mê Vụ Chiểu Trạch gần kéo lên 90%, đại sư kéo boss bên công hội Trường an lập tức mắng chửi trên kênh phụ cận “Thằng Ngũ Độc kia méo có não hả mày! Không biết Ngũ Độc đánh boss sẽ gia tăng thêm cừu hận hả!?”

Nghe vậy lập tức có người mắng theo “Đừng đánh! Thằng Ngũ Độc này tới phá đó, mau mau qua giết nó đi!”

Một đám người xoay qua tính giết Ngô Trạch Văn, nhưng Lưu Xuyên làm sao có thể để bọn họ có cơ hội tiếp cận Ngũ Độc nhà mình!

Lưu Xuyên cùng đoàn tiên phong nhanh chóng chia nhau xử lý đám người muốn giết Trạch Văn.

Động tác trên tay Ngô Trạch Văn rất ổn, cả người cũng vô cùng bình tĩnh. Cảnh tượng này đã được cậu mô phỏng bắt chước trong trí não vô số lần, con đường này cậu cũng đã luyện tập vô số lần, cậu biết mình tuyệt đối không được phép qua loa, một khi phạm sai lầm thì tất cả kế hoạch của Lưu Xuyên đều coi như đổ sông đổ bể, cậu nhất định không được phạm bất cứ sai sót nào!

Ngô Trạch Văn hít sâu một hơi, mười ngón tay vững vàng ấn lên bàn phím… Tiếng ấn phím cạch cạch cạch vang lên, lại một đợt bùng nổ tốc độ tay đánh ra liên chiêu với sát thương tối đa…

Thiên Ti Vạn Độc—— Hạt Tâm—Độc Xà Khẳng Giảo——Độc Dịch Hủ Thực—— kỹ năng của cổ sư Ngũ Độc tấn công đồng thời gây cho boss debuff trúng độc, liên chiêu tiếp nối không ngừng trúng mục tiêu, debuff trúng độc cũng sẽ chồng tầng càng lúc càng nhiều…

Rốt cuộc, tai nghe vang lên âm thanh “Đinh” của hệ thống báo hiệu——

Cừu hận vượt qua 100%, OT!!!

“Đậu moá OT rồi! Thằng Ngũ Độc mày thiếu não hả!?”

“Đánh cái quần á đánh! Phá cái mẹ mày!”

Chung quanh sôi nổi vang lên tiếng chửi mắng.

Đối với đoàn đội giữ cừu boss mà nói bị người khác OT chính là một hồi ác mộng, nhưng đối với Ngô Trạch Văn mà nói, OT chỉ là bước đầu tiên trong nhiệm vụ của cậu!

Thân hình cực đại của Thiên Chu Trưởng lão bắt đầu chuyển động, giống như đang ngó quanh tìm kiếm kẻ đánh mình rát nhất trong đám người. Sau đó nó dừng lại, tập trung mục tiêu lên đầu sỏ gây ra OT—— lúc này tất cả những ai đánh boss đều sẽ nhìn thấy mục tiêu của Thiên Chu Trưởng lão đã bị chuyển sang một người chơi Ngũ Độc : Mê Vụ Chiểu Trạch!

Ngô Trạch Văn thấy boss đổi mục tiêu liền lập tức xoay người, dùng tốc độ nhanh nhất khinh công nhảy lên một gốc cây ở gần đó!

Cá đã đứng sẵn ở nơi này chờ từ bao giờ, lập tức ném lên người Ngũ Độc kỹ năng giảm sát thương 40%, trên người Trạch Văn lúc này đầy các tầng Thanh Tâm Chú max tầng của đoàn buff Nga My Cầm, một loạt Thanh Tâm Chú thay phiên nhau hồi phục lượng máu cực lớn mỗi giây.

Tiếng gầm thét phẫn nộ của boss vang lên sau lưng, Trưởng lão Thiên Chu kéo theo bầy nhện lao thẳng qua chỗ Ngô Trạch Văn.

Ngô Trạch Văn xoay người ném một cái Thiên Ti Vạn Độc lên người boss, dù bên tai liên tục vang lên tiếng hệ thống báo hiệu OT nhưng động tác trên tay cậu lại không hoảng không loạn, vừa dứt liên chiêu liền sử dụng khinh công Phiêu Tuyết Xuyên vân nhảy lên không, chớp mắt bật nhảy xông lên hơn mười thước, nhẹ nhàng đáp xuống một thân cây khác.

Cá chạy ở phía trước, thấy trên người Ngô Trạch Văn dính debuff trúng độc liền nhanh chóng dùng kỹ năng giải trừ!

Boss giống như phát rồ tiếp tục rượt theo Ngô Trạch Văn, dọc theo đường đi không ngừng xuất hiện trứng nhện cùng lũ nhện con, đám người Lưu Xuyên đã sớm chuẩn bị từ trước, đồng loạt khinh công bay lên cây, mà các công hội khác vì bất ngờ không kịp tránh né giẫm phải trứng nhện, nháy mắt lại la liệt vô số tử thi!

Cả Ngô Trạch Văn lẫn Cá khinh công cực nhanh, tính toán điểm đáp xuống điểm cực kỳ tinh chuẩn, khống chế khoảng cách với boss cũng rất tốt, hơn nữa có đạo trưởng giúp hai người cản hậu, liên tục cắm trận giảm tốc độ dưới chân boss, Trưởng lão Thiên Chu với thân hình cồng kềnh khổng lồ rõ ràng không đuổi kịp được bọn họ!

Ba người một trước một sau nhanh chóng lao vút đi, từ xa nhìn lại giống như là ba vị cao thủ khinh công thân pháp linh hoạt như chim én băng xuyên qua rừng cây với tốc độ chóng mặt!

Đoàn buff của Thất tinh thảo dưới đất đuổi theo sau hỗ trợ, tất cả đều chăm chăm nhìn thanh máu của Ngô Trạch Văn, sẵn sàng xốc máu Ngũ Độc bất cứ lúc nào.

Ngô Trạch Văn bình tĩnh kéo boss đi, dần dần rời khỏi phạm vi động nhền nhện chạy về phía nhân duyên thụ, tình cảnh hiện tại không khác gì những giờ luyện tập hàng ngày của cậu… tính toán điểm toạ độ đặt chân dừng khinh công, tính toán chuyển hoán liên tiếp kỹ năng, khi nào nên xoay người đánh, khi nào cần khinh công bật nhảy, tiết tấu triệu hồi pet cùng hiến tế pet…

Không hề xuất hiện bất cứ sai lầm nào!

Đám buff Nga My cầm chạy trên mặt đất đuổi theo buff máu ai nấy cũng đều kinh dị sợ hãi, Ngũ Độc này khinh công thực sự rất đỉnh! Thực sự không khác gì với cao thủ khinh công trong các đoạn phim quảng cáo do quan phương làm ra!

Cả kỹ năng cùng khoảng cách đều được người này nắm chắc trong tay, thoạt nhìn giống như cậu ta sắpp bị boss rượt kịp, nhưng cứ mỗi lần trước khi boss tiến vào phạm vi 20m an toàn thì cậu ta đều đúng lúc dùng khinh công bay sang điểm kế tiếp, vững vàng đáp xuống trên cây!

—— rất “trâu”!

Đoàn buff ai nấy đều nhìn mà kinh hồn táng đảm, xốc máu cho một tên máu giấy như Ngũ Độc vất vả hơn xốc máu cho da dày thịt béo Thiếu Lâm nhiều lắm. Thiếu Lâm phòng cao, lại còn có các kỹ năng tự bảo mệt, lỡ chết cũng có thể dùng Luân Hồi Quyết đầy máu sống lại. Nhưng Ngũ Độc lại khác, máu giấy lại phòng yếu, chỉ cần sơ ý một tí thôi người này sẽ bị boss đấm chết!

Cả đoàn buff vừa khẩn trương vừa hồi hộp chạy theo sau lưng Ngô Trạch Văn, thay phiên nhau ném cả nùi kỹ năng buff lên Ngũ Độc.

Mà, khiến người khác cảm thấy khó tin là người này lại có thể bình tĩnh đến mức biến thái như vậy! Ở trường hợp vừa hỗn loạn lại nguy hiểm mà có thể không hoảng không loạn, bình tĩnh tiến hành từng bước một, lại chưa có một lần sai sót nào!

Trong vô số tiếng mắng chửi cùng bốn phía xung quanh đầy rẫy những công hội đang như hổ rình mồi thế mà cậu ta có thể trấn định bình tĩnh… kéo boss thế giới chạy đi mất?

____________________

Giải thích một chút

+ Đường lang bộ thiền hoàng tước tại hậu : xuất từ câu Đường lang bộ thiền, khởi tri hoàng tước tại hậu (螳螂捕蟬,豈知黃雀在後), đại ý là bọ ngựa bắt ve thì chim sẻ đứng sau lưng, ý chỉ những người chỉ biết nhìn món lợi trước mắt mà không lo nhìn trước nhìn sau.

Mới nãy tớ định dùng cụm thành ngữ “Trai cò tranh nhau ngư ông đắc lợi”, nhưng mà tra ra mới thấy hai nghĩa câu này hoàn toàn khác nhau :v suýt chút thì chết vì thiếu hiểu biết…

+ Tĩnh quan kỳ biến : Đứng im xem xét những biến đổi, ý là chỉ không làm gì cả, chỉ đứng xem thôi rồi tính sau ý…

Ok, bonus một chút mấy tấm ảnh huy hiệu của các chiến đội, này là tớ cắt ra từ bảng gốc do tác giả công bố ha.

Vài hôm rảnh rỗi tớ sẽ lập 1 page riêng về các giải thích cũng như giới thiệu mấy nhân vật dần dần xuất hiện trong truyện, tính làm lâu rồi mà sợ mọi người đọc cảm thấy như bị spoil trước nên hoãn lại miết (*•̀ᴗ•́*)و ̑̑

HuyHieu

P/S: Hôm nay beta của tớ đi chơi nên không có ai check chương này, tớ sẽ check lại sau…

Giờ thì đi làm nghĩa vụ của “con gái” và dịch 2 chương kế đây. Bởi vì 2 chương sau nó hơi bị dài nên tớ không chắc tới tối up đc cả 2 chương, được chương nào hay chương đó đi.

Advertisement

10 comments

 1. Boss này có cộng thêm chí ố cừu hận đối với người chơi Ngũ Độc không biết hả!” -> chỉ số cừu hận
  Cả kỹ năng cùng khoảng cách đều được người này nắm chắc trogn tay” -> trong tay
  ps: mấy cái huy hiệu nhìn cũng đẹp ghê ~

  Thích

 2. chả biết đâu nhưng mà hình như cái logo quốc sắc nhìn quen vồn :v có phải thất tú trong jx3 không :v trong truyện cũng có nhiều tình tiết gióng trong game jx3 :v n kệ cha :v hay cứ đọc :3 cám ơn chủ nhà nhiều lắm ạ ^^

  Thích

  1. XD hôm trc ĐCL cũng tạc mao vì bị chụp cái mũ này…
   Game của tác phẩm này tập họp khá nhiều cái hay của các game khác, có cả JX3, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Cứu Âm Chân Kinh lẫn mấy game nổi tiếng bên TQ đó giờ.

   Đây là hình ảnh của cả 2 bên, nó na ná nhưng không phải là giống, mà thật sự là khá nhiều game có dùng quạt làm hình ảnh chứ không riêng gì JX3 ^^’

   Thích

   1. mình cũng chơi khá nhiều game nên thấy nhiều nét khá là tương đồng như bên TNGH ngũ độc có dùng roi và ti tỉ các thứ :v kệ cha cái logo :3 chỉ biết truyện đọc hay là được :3 mà chủ nhà không đi ngủ à -_-

    Thích

 3. đến chap này giữa đường đánh boss đang hám đọc cực kỳ í, nhưng mà nhìn thấy mớ logo lại phải lên lảm nhảm vài câu: trong chỗ này, huy hiệu của Hoa Hạ, Phong Hỏa vs THương Lan đẹp thật đó ❤ đb là của Hoa Hạ trông rất kiểu tụ hội tinh hoa anh hùng í ❤ thx Yi nha nha 😡

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s