[TCNT-Q2] 075. Trận chiến đoạt lôi chủ

Trận lôi đài chiến đầu tiên, Tần Dạ vs Lữ Minh Triết, Tần Dạ thắng.

Lúc Lữ Minh Triết ngã xuống thì Tần Dạ chỉ còn lại 50% máu, trận thứ hai Tần Dạ sẽ bằng vào 50% máu này chiến đấu với tuyển thủ thứ hai của Tuyết Lang. Đợi đến khi nào Tần Dạ ngã xuống thì bên Trường An mới có thể đổi người. Kỳ thật trong loại hình đấu luân phiên này, quan trọng nhất không phải thắng bại ở mỗi trận, mà quan trọng là xem tuyển thủ có thể phát huy giá trị cực hạn của bản thân mình hay không.

Với các tuyển thủ có thể một mình giải quyết hai thậm chí là ba đối thủ rồi bắt luôn kỳ lôi chủ đương nhiên là chuyện mà bất cứ đội hữu nào cũng thích. Nhưng cũng có lúc đụng phải loại tuyển thủ cực mạnh trong thể loại đấu đơn thì có khi cần hai người mới có thể đổi mạng đối phương, đến người thứ ba lên đài xử lý nốt hai người còn lại của phe địch đoạt lôi chủ kỳ, những tình huống như vậy rất thường thấy trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Tóm lại một câu, đánh lôi đài chiến ai có thể kiên trì đến cuối cùng thì thắng lợi sẽ thuộc về người đó.

Nếu đối thủ là Thất Tinh Thảo, đối thủ Tần Dạ vừa mới xử lý là Tô Thế Luân, vậy ai nấy cũng sẽ cảm thấy Tần Dạ đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhưng hiện tại đối thủ là một chiến đội hoàn toàn mới toanh, tuyển thủ hàng đầu như Tần Dạ chỉ mới giết chết một vị tân nhân thuộc hàng vô danh như Lữ Minh Triết, nên dù là khán giả hay cả bản thân Tần Dạ cũng cảm thấy như vậy vẫn chưa đủ.

Vẫn còn 50% máu, vẫn còn có thể đánh một trận!

Tư liệu của tuyển thủ thứ hai lên sân thi đấu của bên chiến đội Tuyết Lang nhanh chóng được phát trên màn hình lớn, mà camera đồng thời cũng lia ống kính đặc tả gương mặt tuyển thủ này——

ID: Minh Nguyệt Thính Phong

Họ tên: Lữ Minh Kiệt

Giới tính: Nam

Tuổi: 19

Lưu phái sở trường: Lưu phái huyết tế Minh Giáo

Trực thuộc chiến đội: Tuyết Lang chiến đội

Điểm kích sát:0 ; Điểm trợ công: 0 ; Điểm MVP: 0

Diện mạo cùng tư liệu của tuyển thủ này vừa xuất hiện, khiến cho khán giả bên dưới nhất thời xôn xao nghị luận.

Thực sự là đổi người rồi? Đây không phải cái cậu Lữ Minh Triết mới nãy sao?

Lữ Minh Triết, Lữ Minh Kiệt, nghe tên liền biết là anh em… Nhưng sao lại giống nhau tới vậy?

Khán giả nghị luận xôn xao, nghi hoặc nhìn kỹ màn hình, còn tưởng là phía tổ chức nhầm lẫn.

Trương Thư Bình liền chủ động mở lời giải thích “Các bạn khán giả hẳn đang cảm thấy rất nghi hoặc đúng không? Tôi với Tô Đồng cũng rất nghi hoặc, tại sao vị tuyển thủ này lại giống với tuyển thủ lúc nãy đến như vậy? Cho nên chúng tôi vừa mới liên lạc với trọng tài ở hiện trường xác định lại, chứng thật vị này tuyển thủ tên là Lữ Minh Kiệt thực ra là anh em song sinh với tuyển thủ Lữ Minh Triết lúc nãy.”

Khán giả “…”

Tô Đồng mỉm cười “Hình như đây là lần đầu tiên lịch sử Liên minh xuất hiện hai vị tuyển thủ là song sinh với nhau nhỉ? Chúng tôi vừa nhận được tin tức từ người lĩnh đội của bên chiến đội Tuyết Lang, Minh Triết là anh còn Minh Kiệt là em, hai người này là song sinh cùng trứng, cho nên người ngoài rất khó mà phân biệt được họ.”

Trương Thư Bình nói “Thực ra có thể xem kiểu tóc của họ, tôi phát hiện tóc của cậu em giống như dài hơn tóc cậu anh một chút.”

Tô Đồng nói “Vậy à? Sao tôi lại cảm giác tóc của cả hai người họ đều như nhau nhỉ?”

Hai vị bình luận viên bắt đầu thảo luận về tóc của hai anh em Minh Triết và Minh Kiệt, đạo diễn cũng rất phối hợp quay màn ảnh chiếu đặc tả mái tóc của hai người họ, khán giả ở hiện trường ngồi nhìn cả buổi trời mà cũng không cách nào phân rõ đâu là anh đâu là em.

Bởi vì sự xuất hiện của tuyển thủ Lữ Minh Kiệt này, khiến cho việc lựa chọn bản đồ Băng nguyên liệt cốc của chiến đội Tuyết Lang càng thêm hợp lý.

Chiến đội Tuyết Lang có hai Minh Giáo chủ lực, buộc lòng phải lựa chọn cảnh tuyết để tạo lợi thế cho Minh Giáo.

Mặc dù vậy, Tần Dạ cũng không cảm lo lắng hay sợ hãi chút nào, lúc nãy nhìn tư liệu anh liền biết hai người này là anh em, cậu anh mới vừa bị Tần Dạ xử lý, đương nhiên cũng sẽ không lưu tình với cậu em.

Tính cách Lữ Minh Kiệt rõ ràng không trầm ổn bằng anh mình, cũng không kiên nhẫn chơi trò ẩn nấp, người này vừa nhìn liền biết là một tuyển thủ cấp tiến, vừa vào trận liền trực tiếp chạy đến chỗ Tần Dạ vung đao chém tới.

Lưu phái huyết tế của Minh Giáo cũng là loại hình sát thủ cận chiến, điểm đặc biệt nhất của lưu phái này chính là “tấn công hút máu”, cho nên mới được gọi là huyết tế. Đánh nhau với cao thủ huyết tế Minh Giáo rất là khó chịu, vừa bị đánh vừa bị hút máu, đến cuối cùng bản thân bị đánh nửa tàn nửa phế, ngược lại đối thủ vẫn đầy máu.

Cao thủ chuyên về huyết tế Minh Giáo đánh nhau chẳng khác gì tự mang buff theo cả.

Nhưng huyết tế lưu cũng có nhược điểm, kỹ năng khống chế rất ít, hơn nữa tỷ lệ hút máu cũng không cao. Huyết tế lưu có hai kiểu đấu pháp, một loại là so bạo kích, tức là trước khi bị đánh chết thì nhanh tay đánh chết đối thủ trước; còn một loại khác thuộc kiểu cực kỳ đáng khinh, đó kéo dài nhịp độ đến về sau. Đây có thể nói chính là cực phẩm trong các kiểu đáng khinh bậc nhất, đánh một cái hút ít máu sau đó ẩn thân chạy chỗ khác, lại xuất hiện đánh một cái hút ít máu sau đó ẩn thân chạy trốn… Hoặc là vất vả đánh nó gần chết rồi, nó lại dùng kỹ năng chung cực hút máu mình hồi lại cho nó, đúng thật là dai như đỉa đói, phiền ơi là phiền.

Lữ Minh Kiệt rõ ràng không thuộc dạng Minh Giáo đi theo con đường hút máu đáng khinh kia mà chọn lối bùng nổ bạo kích, ra tay mạnh mẽ vung đao so chiêu với Tần Dạ.

Loan đao màu bạc vung bay trong màn tuyết trắng, từng mạt ánh đao lạnh như băng sắc bén luân phiên chém lên người nữ tử Nga My mặc y phục trằng hồng, bởi vì kỹ năng của huyết tế Minh Giáo mang theo hiệu ứng chém đao vung huyết, cho nên mặt tuyết trắng xoá xung quanh chẳng mấy chốc đã nhiễm hồng… Một nam nhân liều mạng quẩy đao chém nữ tử Nga My, hình ảnh này quả thật có hơi thảm thiết.

Cơ mà nơi này là đấu trường, ai bận tâm ngươi là nam hay nữ hay là nhân yêu, trong trận đấu tuyệt đối không được lưu tình với địch thủ của mình.

Bên kia Tần Dạ, nhân vật anh điều khiển là nữ không sai, nhưng nên nhớ Tần Dạ vẫn là nam nhân, tính cách lại cực kỳ hiếu thắng. Lữ Minh Kiệt muốn so tốc độ tay với anh, tự nhiên Tần Dạ gặp chiêu sách chiêu, dùng thân pháp linh hoạt tránh né chiêu thức của đối phương, vừa tìm cơ hội phản kích!

Nhiếp Hồn Trảo!

Chớp lấy khoảnh khắc di chuyển sai lầm của Lữ Minh Kiệt, Tần Dạ đột nhiên vung lên trảo, móng tay màu đen sắc bén như kiếm đâm thẳng vào đầu đối phương! Một chiêu này trúng đích Tần Dạ lập tức nối chiêu Xuyên Tâm Trảo, tiếp tục thêm một cái Bạch Cốt Luyện Trảo, ba liên chiêu của Nga My toàn bộ trúng bộ phận yếu hại của mục tiêu, debuff xuất huyết liên tục chồng lên gấp đôi, thoắt cái đã lên sáu tầng!

Xuất huyết sáu tầng sẽ khiến máu của bản thân bị rút liên tục, thanh máu của Lữ Minh Kiệt lấy mắt thường có thể nhìn thấy nhanh chóng giảm xuống, cậu ta lập tức quét song đao bổ Minh Nguyệt Trảm chém tới, chỉ cần trúng Tần Dạ lập tức có thể hồi máu trở lại.

Mà Tần Dạ lúc này đột nhiên sử dụng Hạc Phi Xung Thiên, tiếp nối khinh công nhảy lên, chuyển đổi chiến trường dời đến đỉnh băng trận.

Lữ Minh Kiệt lập tức đuổi sát theo sau, Tần Dạ lại bất ngờ sử dụng Phiêu Tuyết Xuyên Vân, toàn thân nhẹ như yến bay lướt qua mặt cậu ta.

Lữ Minh Kiệt “…”

Đậu má… đây là tính chơi diều sao?

Lữ Minh Kiệt vẻ mặt đầy máu tiếp tục truy sát theo sau.

Mà Tần Dạ đại thần chạy đằng trước bắt đầu sử dụng chiến thuật đáng khinh nhất trong các loại chiến thuật…chơi diều. Trước quay lưng bổ cho Lữ Minh Kiệt một bộ liên chiêu, ngay lúc cậu ta muốn hút máu hồi lại liền nhanh chân dùng khinh công bay đi chỗ khác. Lữ Minh Kiệt không cách nào thông qua kỹ năng tấn công để hút máu, nên máu cứ liên tục giảm dần.

Lữ Minh Kiệt bị Tần Dạ bắt làm diều, rượt theo Tần Dạ chạy vòng vòng khắp sân.

Đáng tiếc, rõ ràng khinh công của cậu ta kém xa Tần Dạ, đuổi theo cả buổi trời đến mức sốt ruột, suýt té từ trên đỉnh băng trận xuống chết tươi rồi…

Khán giả hiện trường ai nấy đều phá lên cười, chiến đội Tuyết Lang bên này Lữ Minh Triệt nhìn màn ảnh đau đầu xoa trán “A Kiệt nóng tính quá, từ nhỏ đến lớn lúc nào cũng nóng nảy như vậy!”

Phương Chi Diên mỉm cười nói “A Kiệt còn cần phải tôi luyện thêm nữa, cứ gấp gáp nôn nóng như vậy là không được. Đánh xong trận này trở về nhớ nhắc nhở cậu ta.”

Mà bên kia Tần Dạ cũng phát hiện, cậu em này tính cách nóng nảy hơn anh trai mình nhiều lắm, mới nãy đánh chính diện với nhau thì cậu ta đánh rất khá, tốc độ tay cực kỳ nhanh. Nhưng đến khi Tần Dạ chuyển sang chơi diều kéo dài thời gian thì cậu ta liền trở nên nôn nóng, dẫn đến mắc phải rất nhiều sai lầm—— Rõ ràng vị này là kiểu tuyển thủ thích đối mặt đánh chính diện, rất giống Dương Kiếm.

Tần Dạ nắm được nhược điểm của Lữ Minh Kiệt rồi, đối phó với cậu ta càng thêm xuôi chèo mát mái, còn cố ý đứng núp lùm sau đó bất ngờ tập kích chọt vài cái rồi khinh công bay đi. Lữ Minh Kiệt bị kéo diều tức đến muốn hộc máu, hấp tấp rượt theo Tần Dạ.

Tần Dạ cứ như vậy dẫn theo anh bạn nhỏ Tiểu Kiệt chạy vòng vòng vòng vòng, khiến cho thanh máu đầy nhóc của cậu chàng mòn dần mòn dần về số 0…

Lữ Minh Kiệt ủ rũ rời khỏi đài thi đấu, lúc này máu của Tần Dạ còn lại 25%.

Khi màn hình lớn một lần nữa xuất hiện dòng thông báo “Chiến đội Trường An chiến thắng” thì, cả hội trường đột nhiên bạo phát một trận vỗ tay.

“Dạ Sắc quá lợi hại!”

“Một mình xử hai người! Vẫn còn 25% máu, có khi nào anh ấy xử luôn người thứ ba không ta?”

Đó cũng là vấn đề mà tất cả những người xem ở đây quan tâm nhất.

Tần Dạ đánh bại lần lượt hai anh em song sinh Lữ Minh Triết và Lữ Minh Kiệt, hiện tại vẫn còn lại 25% máu. Ván thứ ba anh thắng hay thua đều không còn quan trọng nữa, hai tuyển thủ còn lại của Trường An vẫn chưa lên sàn đấu, trong đó chắc chắn sẽ có một vị trí là của đội trưởng Dương Kiếm. Bên Tuyết Lang lại chỉ có một người. Nói tóm lại thì cục diện bây giờ là Trường An ba người đánh Tuyết Lang một người, nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì chiến thắng là nhất định rồi!

Cơ mà, khán giả vẫn rất hồ hởi chờ mong Tần Dạ có thể xử luôn người thứ ba.

Trong lịch sử các giải đấu của Liên minh, tuyển thủ đạt thành tựu một mình xử ba ở giai đoạn lôi đài chiến cũng chỉ có mỗi Lưu Xuyên. Năm đó Lưu Xuyên đang đứng ở phong độ đỉnh cao, khí thế quả thực là gặp thần giết thần mà đụng phật giết phật, trong các trận lôi đài một mình Lưu Xuyên giết hai người bên đối phương là chuyện bình thường, đáng khinh hơn thì chọn bản đồ phức tạp rồi dùng cách chơi diều từ từ mài máu của đối phương, mài chết ba người cũng không phải chưa từng có. Thế cho nên rất nhiều đội trưởng chiến đội hận Lưu Xuyên cực kỳ, thử hỏi bên mình phái ra tận ba người mà cũng không giết được mỗi một mình Lưu Xuyên, cỡ nào khó chịu?

Đối thủ của Trường An hôm nay mặc dù là một đội ngũ mới, nhưng Tần Dạ một mình xử ba thì có chút khoa trương…

Anh có thể hoàn thành thành tựu 1v3 không?

Khán giả bất giác cũng bắt đầu có chút chờ mong! Hiện trường liên tục vang lên thanh âm ủng hộ trợ uy, thậm chí fan của Trường An đều đồng loạt đứng dậy!

Hai anh em song sinh ngã xuống, vị tuyển thủ thứ ba của Tuyết Lang cũng được thay lên đài.

Người này vừa xuất hiện liền khiến cho mọi người cảm thấy khiếp sợ…

Bởi vì tuyển thủ thứ ba của Tuyết Lang, lại là Phương Chi Diên—— đội trưởng của chiến đội Tuyết Lang!

ID: Sát Na Phương Hoa

Họ tên: Phương Chi Diên

Tuổi: 21 tuổi

Lưu phái sở trường: Lưu phái tranh Nga My

Trực thuộc chiến đội: Tuyết Lang chiến đội

Điểm kích sát: 0; Điểm trợ công: 0; Điểm MVP: 0

Tư liệu vừa được công bố lên màn hình, nhất thời khán giả trong hội trường lên đều ồ lên ngạc nhiên.

Dung mạo của Phương Chi Diên thuộc loại nhã nhặn, nụ cười luôn thường trực trên mặt, thoạt nhìn như là một người dễ tính, lúc màn ảnh camera chiếu qua, người này còn lễ phép mỉm cười gật đầu chào hỏi khán giả. Còn nhớ trong bữa tiệc sau hội nghị trước mùa giải, người này từng chủ động đi mời rượu đội trưởng các chiến đội. Làm một người mới tới thì ở mặt lễ nghi xã giao Phương Chi Diên đã hoàn thành rất xuất sắc.

Cũng bởi vì vậy cho nên tất cả mọi người càng cảm giác không thể nhìn thấu nam nhân trẻ tuổi này.

Mà khiến khán giả trong hiện trường ồ lên kinh ngạc lại bởi vì lý nhìn thấy lưu phái sở trường của Phương Chi Diên, tranh Nga My – một môn phái thuần phụ trợ.

—— thuần phụ trợ mà chạy lên lôi đài, có lộn không vậy? Trong đầu mọi người ai nấy đều toát ra ý nghĩ này.

Trong số 24 lưu phái của Võ Lâm, có vài loại lưu phái thực sự không thích hợp với vai trò đấu đơn này, tỷ như các lưu phái dựa vào trận pháp hỗ trợ đồng đội như thái cực Võ Đang, hay là vũ phiến Tiêu Dao, cả các lưu phái theo buff phụ trợ như cầm Nga My, tranh Nga My, bổ thiên Ngũ Độc.

Một Nga My tranh chạy lên lôi đài làm cái gì? Muốn buff chết đối phương hay là liều mạng buff cho mình sau đó rút máu đối phương chết từ từ?

Trong Võ Lâm, các lưu phái theo đường buff rất ít kỹ năng công kích, mà tranh Nga My làm phái phụ trợ chỉ có duy nhất hai kỹ năng công kích cơ bản để làm nhiệm vụ có cái mà đánh quái thôi. Những kỹ năng còn lại đều là giải trừ debuff, buff máu hoặc hồi sinh đồng đội vân vân…

Buff lại lên lôi đài, có thể nói là trong lịch sử eSport cũng rất hiếm khi nhìn thấy.

Bởi vì vậy nên khán giả ai nấy cũng đều kinh ngạc… Chiến đội Tuyết Lang chẳng lẽ không có người? Lại đi bắt đội trưởng là Nga My tranh lên lôi đài?

***

Đang xem trực tiếp thấy như vậy, Ngô Trạch Văn buộc miệng hỏi “Dạ Sắc chỉ còn 25% máu, sẽ thua phải không?”

Lưu Xuyên nói “Chưa hẳn, Nga My tranh là phái phụ trợ, kỹ năng công kích rất ít, thiên về giải debuff, chỉ cần Tần Dạ có thể bạo tốc độ tay kéo máu đối phương nhanh hơn là đối phương hồi máu là có thể thắng. Đấu pháp kiểu này tính ra cũng chỉ là một loại kéo dài tử vong thôi.”

Ngô Trạch Văn gật đầu “Nói vậy Dạ Sắc rất có khả năng sẽ một mình đoạt được lôi chủ kỳ?”

Lưu Xuyên liếc nhìn hình ảnh Tần Dạ với nét mặt bình tĩnh trên màn hình máy tính, cười nói “Ừm đúng vậy, dựa theo phong cách của cậu ta quả thực rất có khả năng này.”

Phương Chi Diên vừa lên sàn đấu, Tần Dạ liền bình tĩnh đứng ở vị trí trung tâm bản đồ chờ đối phương đến.

Hiện tại Tần Dạ chỉ còn 25% máu, thực chất mà nói nếu anh thất bại đổi người khác cũng chẳng sao cả, nhưng với tính cách Tần Dạ mà nói thì dù bất cứ tình huống nào anh cũng không thể làm ra loại chuyện như là “cố ý thua cuộc”. Chỉ cần còn một chút hi vọng, anh sẽ dồn hết sức cố gắng một lần!

Hai người đều là Nga My, tự nhiên đều biết rõ kỹ năng của đối phương. Ngay lúc vừa đụng mặt trong băng trận, Phương Chi Diên thoáng vung tay phải, tiếng tranh réo rắt êm tai lập tức vọng bên tai—— Đây là một trong hai kỹ năng tấn công ít ỏi của Nga My tranh, Tần Tang Khúc, tạo ra âm luật liên tục tạo thành sát thương nội công lên địch nhân. May là sát thương của kỹ năng này không cao lắm, chỉ rút được 2% máu của Tần Dạ. Tần Dạ lập tức nhanh tay lẹ mắt khinh công nhảy lùi về sau, thoát khỏi phạm vi sát thương của Tần Tang Khúc.

Mới nãy liên tục giải quyết hai anh em song sinh bên Tuyết Lang, hiện giờ mana cũng chỉ còn lại 35%, cho nên tiếp theo mỗi kỹ năng sử dụng đều nhất định phải chính xác đánh trúng mục tiêu, nhất định không thể xảy ra sai sót, nếu không 25% máu của anh đấu không lại Phương Chi Diên vẫn còn đang đầy máu.

35% mana, có thể sử dụng dụng bao nhiêu kỹ năng? Gây ra bao nhiêu sát thương.

Tần Dạ nhanh chóng tính nhẩm trong đầu, sau đó khinh công vòng qua sau lưng một cột băng.

Phương Chi Diên lập tức đuổi theo, ngay lúc đối phương tiến vào phạm vi công kích của tranh khúc Tần Dạ liền dùng khinh công chạy đi.

Phương Chi Diên chỉ có thể tiếp tục theo sau, Tần Dạ lại chỉ chạy đi chứ không ra tay, cả hai người thay phiên băng xuyên giữa các cột băng trong băng trận, cuối cùng lại biến thành trò chơi trốn tìm.

Nga My vs Nga My có vẻ như không được phấn khích như lúc nãy so tốc độ tay với Minh Giáo. Khán giả cứ tưởng trong trận này nhất định Tần Dạ sẽ rượt theo Phương Chi Diên điên cuồng mà đánh, còn Phương Chi Diên vừa chạy vừa liều mình buff máu… Ai lại ngờ hoàn toàn trái ngược, Phương Chi Diên hùng hổ rượt theo còn Tần Dạ thì chạy đi, nhất quyết không giao chiến…

***

Hậu trường sân thi đấu, đại sảnh nghỉ ngơi của tuyển thủ.

Tô Thế Luân hơi trầm tư nhìn màn hình đang chiếu hình ảnh thi đấu trước mặt, lát sau mới nhẹ giọng hỏi “Anh cảm thấy trận này Tần Dạ có khả năng thắng không?”

Chung quanh ngồi một đám người, Tô Thế Luân cũng không có nõi rõ chữ “Anh” này rốt cuộc chỉ ai, nhưng đội viên Thất Tinh Thảo ai nấy đều ăn ý không mở miệng, đội phó gọi “Anh” như vậy tất nhiên là đang gọi đội trưởng của bọn họ rồi!

Quả nhiên, Tiếu Tư Kính vô cùng tự giác tiếp lời “Có. Tần Dạ chỉ còn lại ngần ấy mana, không thể tuỳ ý sử dụng kỹ năng được. Cậu ta nhất định là đang tính toán làm sao bằng một bộ liên chiêu trực tiếp hạ gục Phương Chi Diên, nếu không để Nga My tranh còn sót lại một ngụm khí thì chắc chắn sẽ hậu hoạn vô cùng.”

Tô Thế Luân gật gù đồng ý.

Đánh loại phụ trợ có kèm trị liệu này, chỉ cần để đối phương sống sót thì đối phương sẽ lập tức kéo đầy máu cho bản thân. Phương Chi Diên lúc này đang đầy mana, nhất định không ngại chuyện vừa từ từ buff máu cho mình vừa rỉa máu Tần Dạ từ từ cho tới chết. Lời của Tiếu Tư Kính nói rất đúng, Tần Dạ nhất định phải ra liên chiêu đánh chết Phương Chi Diên, nếu đối phương không chết thì thua là cái chắc.

Gần đó là chỗ tập trung của đội viên chiến đội Đồng Tước, những lúc xem thi đấu Thiệu đội nghiêm túc vô cùng, hiếm khi phát biểu ý kiến của mình.

Lộc Tường tự nhiên cũng sẽ không phát biểu ý kiến gì, bởi vì hiện tại cậu đang bận miệng lắm, vừa uống nước trái cây vừa ăn vặt, mà bụng lại cứ sôi ục ục lên…

Đội viên của các chiến đội khác ở xung quanh cũng đều vừa xem vừa thảo luận, thực ra thì sau lễ khai mạc kết thúc tuyển thủ có thể trở lại khách sạn nghỉ ngơi, nhưng ai cũng đều chọn ở lại để xem thi đấu, tự nhiên là bởi vì muốn xem thử trình độ của chiến đội Tuyết Lang này rốt cuộc như thế nào.

Ngô Trạch Văn đương nhiên không rành giải đọc cục diện trận đấu bằng các tuyển thủ chuyên nghiệp, thấy Tần Dạ cứ chạy vòng vòng kéo theo Phương Chi Diên đằng sau liền nhịn không được quay sang hỏi Lưu Xuyên “Dạ Sắc nãy giờ vẫn chưa ra tay là đang chờ cơ hội, đúng không?”

Bởi vì Dạ Sắc là bạn của Lưu Xuyên, hơn nữa còn biết người này chính là Thất Dạ Tuyết trong game, Ngô Trạch Văn đương nhiên đứng về phía Dạ Sắc, hi vọng Dạ Sắc có thể chiến thắng luôn trận này. Nhưng nhìn Dạ Sắc cứ lãng phí thời gian dây dưa với Phương Chi Diên, hơn nữa trong quá trình truy đuổi còn bị Phương Chi Diên rút mất 10% máu, hiện tại thanh máu của Dạ Sắc đã muốn càng lúc càng ít, tình huống thoạt nhìn không mấy khả quan, đến cả Ngô Trạch Văn nhìn cũng cảm thấy có chút sốt ruột.

“Nếu cứ tiếp tục như vậy, anh ta sẽ bị Phương Chi Diên tấn công rút máu đến chết mất…”

Lưu Xuyên mỉm cười nói “Không cần gấp, cậu ta đang chờ cd kỹ năng. Nhiếp Hồn Trảo với Bạch Luyện Cốt Trảo, hai kỹ năng mạnh của Nga My đều đang trong thời gian cd, hiện tại dù có đánh cỡ nào cũng không chắc sẽ giết được Phương Chi Diên, nên nhất định phải chờ kỹ năng mạnh hồi cd rồi mới dồn hết sức bùng dmg đánh đối phương xem có hiệu quả hay không.”

Bởi vì lúc nãy đánh Lữ Minh Kiệt đã dùng hai kỹ năng này, cho nên cả hai đều đang trong thời gian cd.

Ngô Trạch Văn nghe vậy bừng tỉnh đại ngộ “Nói vậy tức là anh ta đang đợi tất cả kỹ năng cd xong rồi mới dồn toàn lực công kích một lần, dựa vào bùng nổ bạo kích liên chiêu trực tiếp đánh chết Phương Chi Diên?

Lưu Xuyên mỉm cười gật đầu “Đúng vậy.”

Dù là tuyển thủ chuyên nghiệp, bình luận viên hay thậm chí là khán giả xem thi đấu, sau 2 phút liên tục nhìn Tần Dạ dùng khinh công di chuyển tránh né Phương Chi Diên đều hiểu được ý đồ của anh.

Tần Dạ quả thực đang tìm cơ hội dùng một bộ liên chiêu đánh chết Phương Chi Diên, nhưng vấn đề là với lượng mana như vậy liệu có đủ để gây sát thương như mong muốn không?

Huống hồ gì Phương Chi Diên cũng không phải kẻ ngốc, đương nhiên cũng nhìn thấu ý đồ của Tần Dạ, cũng đang ra sức truy đuổi đồng thời lợi dụng kỹ năng Tần Tang Khúc với phạm vi tấn công cự ly xa liên tục bòn rút máu của Tần Dạ. Tần Dạ lại không thể tự buff máu cho mình, thanh máu trên đỉnh đầu đã bắt đầu nháy đỏ!

Thanh máu nháy đỏ đại biểu cho máu nhân vật đã bị hạ xuống dưới 5%, bước vào trạng thái hấp hối.

3%!

Thanh máu lại tụt xuống!

Mọi người ai nấy đều cảm thấy sốt ruột, cứ ngỡ là Tần Dạ phen này chết chắc rồi, nhưng cũng chính lúc này, Nga My nấp sau cột băng đột nhiên xoay người!

Chỉ thấy Tần Dạ khinh công một cái trực tiếp từ sau cột băng phóng ra ngoài, tự buff kỹ năng bị động tăng tốc độ công kích của Nga My, dưới chân bật nhảy ba đoạn nhanh chóng bay đến trước mặt Phương Chi Diên, mở đầu thức Cửu Âm Bạch Cốt Trảo—— Xuyên Tâm Trảo, Nhiếp Hồn Trảo, Bạch Cốt Luyện Trảo!

Ba liên chiêu nối tiếp xuất ra, chuẩn xác trúng các bộ vị yếu hại của đối thủ, debuff xuất huyết nhanh chóng chồng lên sáu tầng!

Nga My tranh Phương Chi Diên tự nhiên sẽ không để bản thân mình bị debuff xuất huyết rút máu chết, lập tức sử dụng Ngư Quang Khúc giải trừ các debuff bất lợi!

Nhưng mà cũng ngay lúc này, Tần Dạ đột nhiên vung ra Tật Phong Trảo—— kỹ năng phong toả địch thủ trong 3 giây!

Phương Chi Diên bị phong toả trong 3 giây không thể sử dụng bất kỳ kỹ năng nào, Tần Dạ tiếp tục sử dụng kỹ năng chung cực của Nga My trảo—— Cửu Chỉ Đoạt Hồn!

Cửu Chỉ Đoạt Hồn, chiêu thức chung cực của Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, huyễn hoá ra ảo ảnh cửu chỉ từ bốn phương tám hướng đổ ụp xuống công kích địch thủ, chia làm ba đoạn liên kích.

Đoạn thứ nhất, gây ra sát thương âm tính vừa phải kèm theo debuff xuất huyết;

Đoạn thứ hai, gây ra sát thương âm tính lượng lớn đồng thời phong chiêu 3 giây;

Đoạn thứ ba, gây ra sát thương âm tính lượng lớn, đồng thời nếu máu của đối phương thấp hơn 50% thì lại khiến cho debuff xuất huyết trên người đối thủ lập tức có hiệu lực!

Tần Dạ dùng tốc độ cực nhanh đánh ba đoạn liên kích của Cửu Chỉ Đoạt Hồn, cũng tranh thủ 3 giây phong chiêu của Tật Phong Trảo cộng thêm 3 giây phong chiêu của đoạn hai Cửu Chỉ Đoạt Hồn, khiến cho Phương Chi Diên không thể tự buff máu cho bản thân trong 6 giây, tất cả các chiêu thức của Tần Dạ đều trúng mục tiêu, debuff xuất huyết chồng lên liên tục, trực tiếp đến mười tầng.

Nếu một tầng xuất huyết rút 300 HP trong mỗi giây, vậy mười tầng tương đương là 3000 HP mỗi giây, quả thực không khác gì băng huyết!

Mà đoạn thứ ba của Cửu Chỉ Đoạt Hồn lại có một điều kiện đặc thù thêm vào, khi máu của đối phương thấp hơn 50% sẽ khiến cho debuff xuất huyết ngay lập tức có hiệu lực—— cũng tức là debuff xuất huyết ban đầu với 10 tầng sẽ rút 3000 HP trong 10 giây liên tục, nhưng lúc này vừa vặn máu của Phương Chi Diên đang ở dưới 50%, có thể gây ra hiệu quả đặc thù của đoạn thứ ba Cửu Chỉ Đoạt Hồn, debuff xuất huyết trên người lập tức có hiệu lực, không còn là từ từ rút máu nữa mà lập rút một phát 30000 HP!!

Phương Chi Diên chỉ còn lại 20% máu!

Khán giả toàn trường đều sôi trào! Thật sự không ai có thể ngờ tới một bộ liên chiêu này của Tần Dạ dựa vào sát thương cơ bản, debuff bất lợi cộng thêm hiệu quả đặc thù của Cửu Chỉ Đoạt hồn lại rút sạch 80% máu của Phương Chi Diên! Mà tốc độ tay của Tần Dạ chỉ trong mấy giây ngắn ngủi ấy cơ hồ đạt tới đỉnh cao nhất cuộc đời tuyển thủ của mình!

Đáng tiếc, hiệu quả phong chiêu của Phương Chi Diên sắp sửa chấm dứt, chỉ cần phong chiêu kết thúc, Phương Chi Diên có thể buff cho mình một cái kỹ năng hồi máu lớn, lại kéo máu trở về đầy cây…

Mà Tần Dạ bởi vì dồn hết vào liên chiêu bùng nổ lúc nãy, hiện tại kỹ năng gần như đều trong trạng thái cd…

Rốt cuộc, vẫn là thất bại trong gang tấc sao?

Mọi người ai nấy cũng đều tiếc hận thay cho Tần Dạ.

Nhưng ngay lúc này, chuyện gần như không tưởng đã xảy ra——

Trên màn hình, Tần Dạ đột nhiên giống như quỷ mị biến mất không thấy bóng dáng tăm hơi, đợi đến khi khán giả thấy nữ tử Nga My một lần nữa hiện ra thì mới phát giác, Dạ Sắc đã đứng sau lưng Phương Chi Diên.

Trong cái nhìn khiếp sợ của tất cả mọi người, thanh máu trên đầu Phương Chi Diên nháy mắt tụt về 0, phịch một cái ngã xuống mặt đất đầy tuyết….

Băng nguyên liệt cốc tuyết rơi mù mịt, Tần Dạ lạnh lùng đứng bên cạnh thi thể Phương Chi Diên, móng vuốt trảo bên tay phải dính đầy máu đỏ tươi..

Mà đối thủ, đã ngã gục xuống dưới chân anh…

____________________

Giải thích một chút

6 comments

  1. ”đến cuối cùng thì thắng lại sẽ thuộc về ”: đến cuối cùng thì thắng lợi sẽ thuộc về
    ” đề kéo máu đối phương chết từ từ?”: để kéo máu đối phương chết từ từ?
    ” tự nhiên đều biết rõ kỹ năng của lẫn nhau”: tự nhiên đều biết rõ kỹ năng của nhau
    P/s: Cho ta hỏi một chút Tiếu Tư Kính với Tô Thế Luân có phải một cặp không???

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s